257 người chết trong vụ máy bay quân sự rơi ở Algeria

20:02, 11/04/2018
|
Một phi cơ quân sự rơi tại khu vực gần thủ đô Algeria ngày 11/4. Truyền thông địa phương cho biết ít nhất 257 người thiệt mạng.
 
Máy bay rơi không lâu sau khi cất cánh từ căn cứ quân sự Boufarik ở phía bắc Algeria. Truyền hình nhà nước cho hay ít nhất 257 người thiệt mạng.
 
Trước đó, AP dẫn lời đại diện cơ quan bảo vệ công dân Mohammed Achour cho biết ít nhất 100 người chết nhưng chưa thể đưa ra con số chính xác. Máy bay rơi là một chiếc Ilyushin Il-76.
Khói bốc lên tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Algeria. Ảnh: Twitter/Mirror
Khói bốc lên tại hiện trường vụ rơi máy bay ở Algeria. Ảnh: Twitter/Mirror
Bộ Quốc phòng Algeria cho biết máy bay dự định bay đến Tindouf, khu vực giáp biên giới Tây Sahara, nhưng rơi ngay trong phạm vi sân bay.
 
Tây Sahara là vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Algeria và Morocco. Số người chết bao gồm 26 thành viên của Polisario, tổ chức được chính phủ Algeria hậu thuẫn để đòi độc lập cho Tây Sahara.
 
Hình ảnh trên một trang tin Algeria cho thấy cột khói bốc lên từ nơi máy bay rơi. 14 xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường, theo truyền hình địa phương.
 
Hãng tin Al Arabiya dẫn một nguồn tin quân sự cho biết không ai sống sót.  Vụ việc xảy ra tại Boufarik, một thị trấn thuộc tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 30 km.
 
Tháng 2/2014, một máy bay quân sự rơi tại Algeria, khiến 77 người thiệt mạng. Chiếc phi cơ Hercules C-130 đâm vào núi trong điều kiện thời tiết xấu.
 
Ilyushin Il-76 là loại máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ do Liên Xô chế tạo. Các phiên bản quân sự của Il-76 đã được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, châu Á và châu Phi, bao gồm cả việc sử dụng như máy bay tiếp dầu hay trung tâm chỉ huy.
 
Theo news.zing.vn

 


Ý kiến bạn đọc