Khủng bố IS tại Pháp bị tiêu diệt

09:21, 24/03/2018
|

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố, 3 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong một vụ tấn công ở miền nam nước này. Ông Macron gọi đây là hành động của “khủng bố Hồi giáo”.

Ông Macron cho hay, các nhà điều tra sẽ tiến hành điều tra tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công trên của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Giới chức Pháp cũng sẽ tìm hiểu bằng cách nào tay súng 26 tuổi Redouane Lakdim bị biến thành một người mang tư tưởng cực đoan và mua súng ở đâu.

Hiện trường vụ tấn công khủng bố ở miền nam nước Pháp, khiến gần 20 người thương vong hôm 23/3.

Trước đó, cảnh sát Pháp đã có trong tay hồ sơ phạm tội của Lakdim bao gồm trộm cắp và mua bán ma túy nhưng chưa hề có thông tin tên này có mối liên hệ với IS.

Cảnh sát Pháp hiện đang truy lung gát gao khu vực các quận xung quanh thị trấn Carcassonne, nơi Lakdim từng sinh sống.

Theo RT, Lakdim là người gốc Morocca. Tên này đã nổ súng nhằm vào 4 nhân viên cảnh sát ở Carcassonne vào sáng 23/3. Sau đó, hắn chạy tới một siêu thị ở thị trấn kế bên Trebes và bắt cóc nhiều người làm con tin.

Theo RT, Lakdim đã nhiều lần hô “Allahu Akbar” trong quá trình chạy tới siêu thị và yêu cầu thả Salah Abdeslam, nghi phạm khủng bố cuối cùng còn sống sót trong vụ tấn công thủ đô Paris năm 2015. Hiện Salah Abdeslam đang bị giam chờ ngày xét xử.

Lakdim còn được cho đã sát hại một lái xe ở Carcassonne và lấy cắp xe của người này trước khi bắt cóc các con tin.

Lực lượng đặc nhiệm Pháp đã được huy động tới siêu thị và nhanh chóng vào bên trong khi nghe thấy tiếng súng phát nổ để giải thoát các con tin và tiêu diệt Lakdim. 

 

(theo Infonet)

 


Ý kiến bạn đọc