Dàn sao K-Pop đổ bộ vào Triều Tiên, "đáp lễ" đội quân sắc đẹp của Kim Jong Un

09:41, 21/03/2018
|

(VnMedia) - Hàn Quốc chuẩn bị cử một “đội quân” hùng hậu gồm 160 ngôi sao K-Pop đổ bộ vào Triều Tiên trong một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ ngày một ấm lên giữa hai miền liên Triều.

Dàn sao K-Pop sẽ đổ bộ vào Triều Tiên
Dàn sao K-Pop sẽ đổ bộ vào Triều Tiên

Seoul sẽ đưa “đội quân” ngôi sao K-Pop của họ đến Bình Nhưỡng trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày, từ 31/3 đến 3/4. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ có một sự kiện như vậy diễn ra.

Nhóm ngôi sao K-Pop đến Triều Tiên sẽ có những ngôi sao hàng đầu như Cho Yong-pil và Choi Jin-Hee cùng nhóm nhạc năm thành viên Red Velvet và Seohyun – cựu thành viên của nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng Girls' Generation.

Chuyến thăm đặc biệt trên đã được thông báo trong một tuyên bố được phát đi sau cuộc đàm phán liên Triều diễn ra tại ngôi làng đình chiến Panmunjom ở biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Chuyến thăm của “đội quân” ngôi sao K-Pop rõ ràng là một dấu hiệu thêm nữa cho thấy sự ấm lên đáng kể trong mối quan hệ liên Triều sau khi tiến trình khôi phục quan hệ giữa Seoul và Washington được khởi động tại Thế Vận hội Olympics Mùa Đông ở Hàn Quốc hồi tháng trước.

“Đội quân” K-Pop sẽ có các buổi trình diễn ở Triều Tiên và đây sẽ là những màn biểu diễn nghệ thuật đầu tiên của Hàn Quốc ở Triều Tiên kể từ năm 2007.

“Không dễ để lựa chọn những bài hát mà cả hai bên đều muốn nghe”, ông Yoon Sang – trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc, hôm qua (20/3) đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo.

Seoul cho hay, Triều Tiên đã mời đoàn nghệ thuật đến “để duy trì động lực cho tiến trình hòa giải và hòa bình” - một tiến trình đã được khởi động và tăng tốc từ Thế Vận hội Olympics. Tiến trình này tiếp tục được thúc đẩy khi phái đoàn Hàn Quốc đến thăm Bình Nhưỡng và có cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un hồi đầu tháng này.

Trước đó, Triều Tiên cũng đã cử một đoàn nghệ thuật của họ đến Hàn Quốc để chào mừng sự kiện Thế Vận hội Olympics ở Hàn Quốc hồi tháng trước. 140 thành viên của Dàn nhạc Samjiyon đã tiến hành 2 buổi biểu diễn ở Hàn Quốc.

Bất chấp sự phản đối của một số người Hàn Quốc, vé xem hai buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên “cháy hàng” khi có đến 156.000 người tìm cách mua được 530 cặp vé.

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sẽ tiến hành hai buổi biểu diễn, một ở Nhà hát Lớn Đông Bình Nhưỡng có 1.500 chỗ ngồi và một là ở Sân vận động Ryugyong Jong Ju Yong với khoảng 12.000 chỗ ngồi, hãng tin Yonhap đưa tin.

Hai buổi biểu diễn trên sẽ diễn ra ngay trước thềm cuộc họp thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng Tư ở làng Panmunjom.

Năm 1985, các nhạc sĩ Hàn Quốc đã tổ chức buổi biểu diễn đầu tiên của họ ở Bình Nhưỡng như một phần của các cuộc trao đổi văn hóa song phương.

Sau một hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử giữa Seoul và Bình Nhưỡng năm 2000, nhiều ca sĩ Hàn Quốc, trong đó có Cho Yong-pil, đã có buổi biểu diễn ở Triều Tiên.

“Đội quân” ngôi sao K-Pop đến Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng trước đó từng cử một đoàn nghệ sĩ cùng với một “đội quân sắc đẹp” đến Hàn Quốc trong dịp diễn ra Thế Vận hội Olympics.

Đội cổ vũ gồm hơn 200 thiếu nữ xinh đẹp của Triều Tiên đã gây sốt ở Hàn Quốc. Việc Triều Tiên đưa một “đội quân sắc đẹp” toàn những cô gái trẻ trung, rạng rỡ và tràn đầy sức sống đến Hàn Quốc được cho là nằm trong một chiến dịch thực hiện “cuộc tấn công quyến rũ” của Bình Nhưỡng nhằm làm ấm lại mối quan hệ liên Triều vốn băng giá trong suốt mấy năm qua.

Đội cổ vũ đặc biệt của Triều Tiên rõ ràng đã gây ấn tượng mạnh trên đất Hàn Quốc khi họ có những màn biểu diễn cổ vũ đồng đều và chuẩn xác đến mức đáng kinh ngạc ở thành phố Gangneung trước khi đội khúc côn cầu nữ của Triều Tiên và Hàn Quốc thi đấu với Thụy Sỹ.

Hai buổi biểu diễn của dàn nhạc đến từ Triều Tiên cũng đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp ở Hàn Quốc.

Tất cả những hoạt động trên là dấu hiệu rõ nét nhất chứng tỏ sự cải thiện trong quan hệ liên Triều sau một thời gian dài chìm trong khủng hoảng nghiêm trọng.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc