Australia bác bỏ thông tin phát hiện thân máy bay MH370 đầy lỗ đạn

20:39, 19/03/2018
|

Chính phủ Australia ngày 19/3 bác bỏ tin đồn cho rằng máy bay mất tích (chuyến bay MH370) của hãng Malaysia Airlines được phát hiện ở Ấn Độ Dương với phần thân đầy lỗ đạn.

Bức ảnh từ Google Maps do kỹ sư Peter McMahon công bố có vật thể với hình dạng giống thân máy bay (Ảnh Google Maps)
Bức ảnh từ Google Maps do kỹ sư Peter McMahon công bố có vật thể với hình dạng giống thân máy bay (Ảnh Google Maps)

Tin đồn xuất phát từ kỹ sư Úc Peter McMahon (64 tuổi). Tờ The Sun dẫn lời ông McMahon tuyên bố những bức ảnh từ ứng dụng bản đồ Google Earth cho thấy máy bay mất tích nằm dưới đáy biển cách đảo Rodrigues của Mauritius 16 km về phía nam.

Ông McMahon cho rằng các quan chức không muốn MH370 được tìm thấy bởi vì “phần thân máy bay đầy lỗ đạn”, nhưng không thể lý giải vì sao.

Phản ứng trước thông tin trên, Trung tâm Điều phối chung của Australia (JACC), đơn vị chịu trách nhiệm điều phối nhóm tìm kiếm quốc tế MH370, xác nhận ông McMahon từng liên hệ với Cục An toàn và Giao thông Australia (ATSB) thông qua Facebook và email hồi năm 2016 và 2017.

Tuy nhiên, bức ảnh vệ tinh từ Google Earth do ông McMahon cung cấp được chụp vào ngày 6/11/2009, 5 năm trước khi MH370 mất tích, theo JACC.

JACC chỉ trích những tuyên bố của McMahon là sai sự thật và gây ảnh hưởng đến thân nhân và bạn bè của những hành khách mất tích.

Máy bay Boeing 777-200ER chở 239 người mất tích kể từ ngày 8/3/2014 sau khi cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để đến Bắc Kinh. Đến nay, lực lượng cứu hộ của nhiều nước vẫn không thể phát hiện bất kỳ dấu vết nào và Malaysia dự kiến sẽ kết thúc cuộc tìm kiếm vào giữa tháng 6.

(theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc