Vì sao con trai cả của ông Fidel Castro bất ngờ tự tử?

0
0

(VnMedia) - Ông Fidel Castro Diaz-Balart – con trai cả của nhà anh hùng cách mạng vĩ đại của Cuba Fidel Castro đã tự tử sau một thời gian đấu tranh với bệnh trầm cảm, báo chí quốc gia của Cuba đưa tin.

Ông Fidel Castro Diaz-Balart
Ông Fidel Castro Diaz-Balart

Ông Diaz-Balart, 68 tuổi, đã được một nhóm bác sĩ điều trị bệnh trầm cảm trong những tháng cuối cùng của cuộc đời ông. Con trai của của ông Fidel Castro là Tiến sĩ Khoa học và từng nắm giữ các chức vụ quan trọng như Phó Chủ tịch Học viện Khoa học Cuba và cố vấn khoa học của Hội đồng Nhà nước Cuba.

Ông Diaz-Balart là con trai duy nhất của ông Fidel với người vợ bảy năm Mirta Diaz-Balart.

Ông Diaz-Balart là nhân vật nổi tiếng ở Cuba. Ông là tác giả của 11 cuốn sách và hơn 150 bài báo khoa học về các lĩnh vực vật lý hạt nhân, năng lượng cũng như các vấn đề liên quan đến nghiên cứu môi trường. Năm 2013, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin RT, con trai cả của cố Chủ tịch Fidel Castro cho biết, mối quan tâm lớn của ông dành cho khoa học được thúc đẩy bởi cuộc cách mạng mà cha ông dẫn dắt ở Cuba. Ông Diaz-Balart từng theo học ngành vật lý hạt nhân ở Liên Xô.

Ông Diaz-Balart từng lên tiếng kêu gọi chống lại những cuộc cách mạng màu cũng như sự can thiệp quân sự được núp bóng dưới danh nghĩa thúc đẩy dân chủ cho những người bị “áp bức” bởi “chính quyền|. Ông Diaz-Balart tin tưởng vào việc để cho Cuba tự lựa chọn con đường đi riêng của mình và phản bác lại những chỉ trích từ bên ngoài về “tốc độ chậm” trong các chương trình cải cách của Cuba.

Kiệt Linh (theo RT)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.