Đoàn xe lửa bị trật ray tại Mỹ, hơn 100 người bị thương

19:52, 19/12/2017
|

Đoàn xe lửa bị trật đường ray khi đang trên đường từ thành phố Seattle, đến Portland, ở Tây Bắc nước Mỹ, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi một đoàn xe lửa thuộc Tập đoàn vận tải đường sắt quốc gia Mỹ Amtrak bị trật đường ray khi đang trên đường từ thành phố Seattle, đến Portland, ở Tây Bắc nước Mỹ.

Tai nạn xảy ra vào sáng 19/12 khi đoàn tàu số 501 chở 77 người, trong đó có 7 nhân viên đường sắt, đang băng ngang qua một cây cầu ở thành phố DuPont, thuộc bang Washington, bị trật đường ray. Sự cố khiến toàn bộ 12 toa tàu và một trong hai đầu máy bị trật bánh, trong đó một số toa bị văng xuống đường cao tốc liên bang số 5 ở phía dưới.

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy chỉ còn một đầu máy phía sau còn nằm trên đường ray, trong khi nhiều toa khác bị treo lơ lửng. Vụ việc khiến toàn bộ làn đường hướng Nam trên xa lộ này bị phong tỏa.

Một tàu Amtrak thường đi với vận tốc trung bình trên 128 km/h và giảm xuống khoảng 64 km/h khi cần thiết. Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ và giới chức địa phương vẫn chưa cho biết chi tiết nguyên nhân đoàn tàu bị lật, tuy nhiên vụ tai nạn này khiến dư luận Mỹ quan ngại về mức độ an toàn khi nhiều đoàn tàu hỏa chạy với tốc độ cao khi ngang qua các tuyến đường đông đúc.

Ba tiếng sau khi xảy ra vụ tai nạn, Tổng thống Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter rằng đây là lý do vì sao kế hoạch nâng cấp hạ tầng cơ sở sắp trình lên Quốc hội cần được mau chóng thông qua.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc