Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin tái xuất sau nhiều ngày im tiếng

20:24, 19/09/2017
|

Ngày này 11 năm trước, 19.9.2006, cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự. Lần thứ hai xuất hiện trên Twitter sau một thời gian dài, ông Thaksin hy vọng mọi người không quên sự kiện đó.

"Tôi hy vọng rằng ký ức về những gì xảy ra 11 năm trước không bị phai mờ trong tâm trí người dân Thái Lan" - tờ Bangkok Post dẫn lời cựu Thủ tướng viết trên Twitter hôm 19.9.
 
Đây là lần thứ hai ông Thaksin xuất hiện trên Twitter trong vòng chưa đầy một tháng, sau một thời gian dài vắng bóng từ năm 2015.
Người dân Thái Lan ủng hộ anh em ông Thaksin và bà Yingluck Shinawatra. Ảnh: Asia One
Người dân Thái Lan ủng hộ anh em ông Thaksin và bà Yingluck Shinawatra. Ảnh: Asia One
Thông điệp đầu tiên được đăng trên tài khoản @ThaksinLive vào ngày 30.8.2017, trích dẫn lời triết gia người Pháp Montesquieu, sau khi em gái ông là Yingluck Shinawatra chạy khỏi Thái Lan để tránh bị Toà án Tối cao xét xử vụ trợ giá lúa gạo.
 
Lần này, ông Thaksin không chỉ viết một, mà là hai lần trên Twitter. Lần tweet thứ hai được viết cùng ngày 19.9, bày tỏ lo lắng về "sinh kế của đồng bào Thái".
 
Cựu Thủ tướng Thaksin trong khi đang tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York vào năm 2006 thì tướng quân đội Sonthi Boonyaratglin đưa quân và xe tăng xuống đường ở Bangkok làm đảo chính và nắm chính quyền.
 
Thaksin từ đó dành phần lớn thời gian sống ở Dubai và thăm thú các nước khác. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy ông ở London, nơi con gái Pintongta đăng bức ảnh chụp cùng bố hôm 16.9.
 
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon thăm London vào tuần trước, song Bộ Quốc phòng phủ nhận tin đồn rằng ông đã gặp Thaksin ở Anh.
 
Theo laodong.vn

Ý kiến bạn đọc