Việt Nam chuẩn bị cho sự kiện đón chào 10.000 đại biểu đến từ 20 nước

07:55, 29/07/2017
|

(VnMedia) - Trong hai ngày 27-28/7, gần 300 đại diện của 20 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức quan sát viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tham dự chương trình tiền trạm lần thứ nhất chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 do chủ nhà Việt Nam tổ chức theo thông lệ APEC.

Tuần lễ Cấp cao là sự kiện quan trọng nhất của Năm APEC 2017, diễn ra từ ngày 06 – 11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng.
Tuần lễ Cấp cao là sự kiện quan trọng nhất của Năm APEC 2017, diễn ra từ ngày 06 - 11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Sau khi nghe giới thiệu về dự kiến các hoạt động chính của Tuần lễ cấp cao và các công tác chuẩn bị về mọi mặt của chủ nhà Việt Nam, đại diện các nền kinh tế thành viên và quan sát viên đã đi khảo sát các địa điểm dự kiến được lựa chọn tổ chức các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017, trung tâm báo chí và các khách sạn lưu trú của các đại biểu tại Đà Nẵng, đồng thời thăm thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nơi sẽ diễn ra các hoạt động thăm quan của các đại biểu.

Phát biểu trước đại diện các thành viên và các quan sát viên, đại diện Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc Việt Nam đăng cai tổ chức Năm APEC 2017, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017, đồng thời khẳng định Việt Nam đã và sẽ làm hết sức để bảo đảm thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đóng góp tiếp tục thúc đẩy hợp tác APEC và liên kết kinh tế tại châu Á - Thái Bình Dương.

Lãnh đạo các cơ quan thường trực của các Tiểu ban Lễ tân, Tuyên truyền và Văn hoá, An ninh và Y tế, Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 đã thông tin cho các thành viên về các công tác chuẩn bị mọi mặt của Việt Nam đến nay, như chương trình hoạt động, cơ sở vật chất tại thành phố Đà Nẵng, các vấn đề lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, báo chí và các địa điểm hội nghị và lưu trú cho các đại biểu…

Các đại diện các nền kinh tế thành viên và quan sát viên đánh giá cao sự chuẩn bị từ sớm và kỹ lưỡng của chủ nhà Việt Nam cũng như chính quyền thành phố Đà Nẵng, đồng thời cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để chuẩn bị  tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao sắp tới.

Quán triệt chỉ đạo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về việc chuẩn bị khẩn trương, kỹ lưỡng về mọi mặt, theo phương châm trọng thị, chu đáo, hiệu quả, tiết kiệm, an ninh và an toàn, thành phố Đà Nẵng đã đón tiếp chu đáo đại diện các nền kinh tế thành viên, thể hiện tinh thần mến khách và giới thiệu đến các bạn bè quốc tế hình ảnh một thành phố Đà Nẵng năng động, hiện đại và hội nhập quốc tế. Trước đó, hơn 600 liên lạc viên và tình nguyện viên của thành phố cũng đã được phổ biến các thông tin cơ bản về APEC và Năm APEC Việt Nam kết hợp tập huấn về kỹ năng và kinh nghiệm phục vụ các mảng công tác trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Tuần lễ Cấp cao là sự kiện quan trọng nhất của Năm APEC 2017, diễn ra từ ngày 06 - 11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước đến tham dự các hoạt động trong Tuần lễ cấp cao. Chương trình tiền trạm lần thứ hai cho Tuần lễ cấp cao dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 10/2017.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc