Thư ký báo chí của Trump bất ngờ rời khỏi Nhà Trắng

10:45, 22/07/2017
|

Ngày 21/7, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã xin từ chức, sau khi ông bày tỏ sự bất bình trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm ông Anthony Scaramucci làm giám đốc phụ trách bộ phận truyền thông của Nhà Trắng.

Báo Dân Trí thông tin, ông Sean Spicer – thư ký báo chí Nhà Trắng đã quyết định từ chức và cho đăng tải thông báo này trên mạng xã hội Twitter.

“Đó là một vinh hạnh và đặc ân khi được phục vụ Tổng thống Donald Trump và đất nước tuyệt vời này. Tôi sẽ tiếp tục công việc của tôi cho tới hết tháng 8”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer (Ảnh: Hill)

 
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer (Ảnh: Hill)

Ông Spicer từ chức sau 6 tháng đảm nhận công việc của một thư ký báo chí và phát ngôn viên Nhà Trắng, bảo vệ Tổng thống Trump trước những sức ép từ giới truyền thông sau những phát ngôn gây tranh cãi của nhà lãnh đạo Mỹ. Người kế nhiệm ông Spicer là bà Sarah Huckabee Sanders.

TTXVN thông tin, quyết định từ chức của ông Spicer được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo về việc bổ nhiệm ông Anthony Scaramucci làm giám đốc truyền thông Nhà Trắng, thay thế người tiền nhiệm Mike Dubke từ chức hồi tháng 5.

Vị trí giám đốc truyền thông tại Nhà Trắng bị bỏ trống từ tháng 5 và ông Spicer đã kiêm luôn các công việc liên quan tới vị trí này trong thời gian tạm thời. Ông Spicer được cho là không đồng ý với quyết định bổ nhiệm ông Scaramucci của Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump đã đề nghị ông Scaramucci giữ chức vụ mới vào tối 21/7, đồng thời yêu cầu ông Spicer ở lại. Tuy nhiên, một số nguồn thạo tin cho biết ông Spicer đã nói rằng ông tin quyết định bổ nhiệm của ông chủ Nhà Trắng là một sai lầm.

Theo Đời sống & Pháp luật

Ý kiến bạn đọc