Gia đình Australia đầu tiên trong vụ tai nạn máy bay MH17 được đền bù

15:19, 02/05/2017
|

Hãng hàng không Malaysia (MAS) đã đạt được thỏa thuận đền bù với một gia đình người Australia có 4 thành viên bị thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ tại Ukraine ba năm trước đây.

Những người được đền bù là Anthony Maslin và Marite Norris đến từ thành phố Perth của Australia. Họ đã bị mất 3 người con tuổi từ 8-12 cùng người cha của Marite đi cùng các cháu trên chuyến bay nói trên. Đây là gia đình Australia đầu tiên đạt được thỏa thuận giải quyết với MAS.

Trong thông báo ngày 2/5, MAS không cho biết chi tiết của thỏa thuận nói trên với lý do nhằm đảm bảo sự riêng tư. Vụ việc diễn ra sau khi gia đình Maslin đệ đơn kiện hãng hàng không này. Đơn kiện đã được rút sau khi hai bên đạt được thỏa thuận.

Ngày 17/7/2014, chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay số hiệu MH 17trên hành trình bay từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur đã bị rơi ở miền Đông Ukraine, khu vực đang trong tình trạng xung đột vũ trang.

Toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã bị thiệt mạng, trong đó có 38 công dân Australia. Nhà chức trách Ukraine và nhiều quốc gia phương Tây cáo buộc lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine đứng sau vụ việc này.

Tuy nhiên, các tay súng ở miền Đông Ukraine bác bỏ mọi cáo buộc và cho rằng chính quân đội Ukraine đã bắn máy bay MH17.

Theo TTXVN

 


Ý kiến bạn đọc