Đáng sợ thông tin mới về sức mạnh quân sự Triều Tiên

09:08, 28/03/2017
|

(VnMedia) - Ông Vincent K. Brooks – Chỉ huy Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, mới đây cho Ngoại trưởng Australia Julie Bishop biết, Bình Nhưỡng đã phát triển được tên lửa có thể đặt thủ đô Canberra vào tầm ngắm trong một cuộc tấn công hạt nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mối đe dọa từ Triều Tiên đối với Australia – một đồng minh của Mỹ, là một điều hoàn toàn mới bởi lâu nay chính quyền của Chủ tịch Kim Jong Un chỉ nhằm mục tiêu vào Mỹ và Hàn Quốc, đặc biệt là khi hai nước này tiến hành tập trận chung.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Australia, Ngoại trưởng Bishop đã nói đến lời cảnh báo của Tướng Brooks. “Đánh giá mà họ đưa ra là, Triều Tiên hiện đã phát triển công nghệ vũ khí ở mức các tên lửa đạn đạo của họ có thể mang theo một đầu đạn hạt nhân và điều này gây ra nguy cơ không chỉ đối với bán đảo Triều Tiên mà với cả khu vực của chúng ta, trong đó có Australia… Đây là lần đầu tiên tôi nghe được thông tin đáng sợ như vậy”, nhà ngoại giao hàng đầu của Australia cho hay.

"Thông tin Triều Tiên đã chớp cơ hội đã tăng cường năng lực của họ thật sự là điều đáng lo ngại”, Ngoại trưởng Australia thừa nhận.

Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan của Triều Tiên được cho là đã đạt tầm bắn tới 2500 dặm (tương đương với hơn 4.000km) và Australia cho rằng, thành phố Cairns nằm ở bang Queensland của họ có thể rơi vào tầm bắn của tên lửa Triều Tiên nếu nước này có thể tăng tầm bắn của tên lửa lên 4500 dặm (hơn 7000km). Queensland nằm cách thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên khoảng 4.000 dặm (khoảng 6.400km).

Mối quan ngại về sức mạnh tên lửa của Triều Tiên đang ngày càng tăng cao khi nước này đạt được nhiều bước tiến trong chương trình phát triển tên lửa. Bình Nhưỡng từng tuyên bố có tên lửa có khả năng đe dọa nước Mỹ. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Kiệt Linh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc