Tên lửa mạnh nhất Nga "khạc lửa" hạ gục mục tiêu

15:51, 23/02/2017
|

(VnMedia) - Lữ đoàn tên lửa phòng không S-400 của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga được triển khai tại Moscow vừa tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật tại bãi thử Ashuluk. Đó là thông tin vừa đượ Bộ Quốc phòng Nga đưa ra hôm qua (22/2).

“Trong cuộc tập trận, hệ thống tên lửa S-400 đã bắn trúng mục tiêu đạn đạo ở cả tầm cao và tầm thấp”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Ngoài ra, binh lính thuộc lữ đoàn tên lửa S-400 còn phá hủy được 10 mục tiêu giả định tên lửa đạn đạo và tên lửa chiến thuật của kẻ thù.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất - đối - không tầm trung đến tầm xa, có thể tham gia tấn công hiệu quả tất cả các mục tiêu ở trên không trong tương lai. Loại tên lửa tối tân này do Tập đoàn NPO Almaz-Antey thiết kế và phát triển. Nó được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu quân sự và dân sự khỏi sự tấn công của máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. S-400 Triumf được đánh giá là một trong những loại tên lửa hiện đại nhất thế giới.  

 
S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 5m đến 30km trong phạm vi 400km. Những mục tiêu mà tên lửa S-400 có thể tiêu diệt là các thiết bị bay, máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo chiến thuật, tên lửa hành trình, máy bay do thám, máy bay chiến lược và chiến thuật có tầm hoạt động không quá 3.500km và tốc độ bay tối đa 4,8 km/s. S-400 Triumph có thể tác chiến trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết, trong môi trường có nhiễu cường độ mạnh và chế áp điện tử cao.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc