Sốc tin Donald Trump nhăm nhe động binh

14:56, 02/02/2017
|

(VnMedia) - Tổng thống Donald Trump trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto đã đe dọa sẽ điều quân đội Mỹ đến khu vực biên giới hai nước để ngăn chặn “những kẻ xấu ở đó” trừ khi quân đội Mexico nỗ lực hơn nhằm kiểm soát họ. Thông tin này được tiết lộ trong đoạn ghi âm cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Mexico mà hãng tin AP có được.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Các bạn có một đống người xấu ở đó. Các bạn không nỗ lực đủ để ngăn chặn chúng. Tôi cho rằng quân đội của các bạn sợ hãi. Quân đội của chúng tôi thì không, vì vậy tôi có thể cử quân đội của mình đi để làm việc đó”, ông Trump nói với ông Pena Nieto.

Đoạn ghi âm mà hãng tin AP có được không cho biết chính xác “những kẻ xấu” mà ông Trump nhắc đến là ai cũng như không rõ giọng điệu và bối cảnh lúc tân Tổng thống Mỹ đưa ra lời đe dọa đó. Người ta cũng không biết phản ứng của Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto như thế nào trước lời đe dọa của ông Trump.

Tuy nhiên, rõ ràng, lời đe dọa của tân Tổng thống Mỹ đã cho thấy một cái nhìn hiếm hoi và đáng chú ý về cách thức mà ông Trump tiến hành các hoạt động ngoại giao sau hậu trường. Có vẻ như Nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ vẫn tiếp tục sử dụng cách nói thẳng thừng, cứng rắn với các nhà lãnh đạo thế giới như ông này thường làm trong chiến dịch vận động tranh cử trước đám đông trước đây.

Một phát ngôn viên Nhà Trắng không bình luận gì về thông tin nói trên. Trong khi đó, chính phủ Mexico cho rằng, đó là thông tin không chính xác.

Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Mexico diễn ra với mục đích nhằm hàn gắn quan hệ giữa hai đồng minh. Trong thời gian qua, hai nước Mỹ và Mexico đã có hàng loạt cuộc tranh cãi công khai xung quanh quyết tâm của tân Tổng thống Trump trong việc bắt Mexico phải trả tiền cho bức tường sắp được dựng lên giữa biên giới hai nước. Mexico không nhất trí với điều này.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc