Mỹ: Xe tải lao vào đám đông ở New Orleans, 28 người bị thương

13:43, 26/02/2017
|

Một tài xế lái xe tải bị nghi trong tình trạng say xỉn đã ủi một loạt xe khác trước khi tông thẳng vào đám rước lễ hội Mardi Gras tại thành phố New Orleans (bang Louisiana, Mỹ) đêm 25.2.

Một người cha hoảng loạn nhờ người cứu đứa con nhỏ trong đám đông bị xe tông
Một người cha hoảng loạn nhờ người cứu đứa con nhỏ trong đám đông bị xe tông
 
Đài NBC News ngày 26.2 dẫn lời sĩ quan cảnh sát Michael Harrison mô tả lại cảnh tượng khủng khiếp tại hiện trường. Vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 42 phút ngày 25.2 (giờ địa phương).
 
“Có vẻ như một đối tượng đang trong tình trạng quá say xỉn đã lái xe tải đâm một loạt xe trên đường trước khi tông thẳng vào đám đông những người vô tội”, theo ông Harrison.
 
Tài xế xe tải đã bị bắt ngay sau đó.
 
Tổng cộng 21 người được đưa vào bệnh viện, và 7 người dù bị thương nhưng từ chối được đưa lên xe cứu thương. Giới hữu trách cho biết nạn nhân có cả trẻ em 3-4 tuổi và thanh niên tầm 30 tuổi.
 
Thị trưởng New Orleans, ông Mitch Landrieu cho hay vụ tông xe và người liên hoàn này là trường hợp tai nạn thứ hai trong ngày 25.2 tại đám rước.
 
Trước đó, một người đàn ông đã bị trúng đạn không rõ nguồn gốc bắn đi, nhưng chắc chắn là được khai hỏa xuyên qua nhà vệ sinh di động được đặt gần lễ hội, theo trang tin WDSU.
 
(Theo Thanh niên)

Ý kiến bạn đọc