Máy bay ném bom Nga oanh tạc gần thành trì IS ở Syria

09:31, 18/02/2017
|

Các máy bay ném bom tầm xa của Nga đã bắn một loạt tên lửa hành trình vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong khu vực xung quanh thành phố Raqqa - thành trì của IS ở Syria. Đây là tuyên bố phát ra ngày 17/2 của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo tuyên bố, các máy bay Tupolev-95 đã cất cánh từ Nga, bay qua Iran và Iraq để tới Syria, sau đó tấn công thành công các trại huấn luyện và một cơ sở chỉ huy của IS.

Nga từng liên tục tấn công Raqqa hồi cuối năm 2015, song sau đó tập trung hỏa lực xung quanh Aleppo và các khu vực khác do lực lượng nổi dậy kiểm soát.

.
Máy bay Nga ném bom vào các mục tiêu IS ở Syria. (Nguồn: The Aviationist)


Hôm 30/1, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết 6 máy bay ném bom tầm xa của nước này đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các vị trí của IS ở tỉnh Deir al-Zor của Syria, phá hủy hai cơ sở chỉ huy và một số kho chứa vũ khí của IS. 

Trước đó, hôm 21/1, Nga đã điều động cùng một lúc 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 dội bom xuống các mục tiêu của IS, đánh sập nhiều lán trại, phá hủy các kho vũ khí và đạn dược chính của IS cũng ở tỉnh trên. Các máy bay này cất cánh từ lãnh thổ Nga, sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã quay về căn cứ ở Nga.

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF), liên minh người Kurd-Arab được Mỹ hậu thuẫn, mới đây thông báo đã bắt đầu giai đoạn mới của chiến dịch tấn công thành phố Raqqa và các khu vực xung quanh với mục tiêu là khu vực phía Đông thành phố. 

Cuộc tấn công của SDF chỉ là một trong 3 chiến dịch chống IS đang được tiến hành tại Syria. 

Tại thành phố Al-Bab, các tay súng IS đang phải chống đỡ những cuộc tấn công của lực lượng đối lập được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở ngoại ô phía Bắc và các lực lượng Chính phủ Syria cách thành phố này 6 km về phía Nam./.

Theo Vietnam+


Ý kiến bạn đọc