Lộ diện quốc gia tiếp theo mua được S-400 của Nga

10:18, 23/02/2017
|

(VnMedia) - Thổ Nhĩ Kỳ có thể là quốc gia tiếp theo có khả năng mua được hệ thống tên lửa S-400 của Nga khi đàm phán giữa hai bên đang có những tiến triển tích cực.

Người đứng đầu Tập đoàn Rostec của Nga – ông Sergey Chemezov cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ quan tâm tới hệ thống S-400 và quá trình đàm phán đang được tiến hành.

Trước đó, hồi tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ – ông Fikri Isik từng cho biết, Ankara đang đam phán với Moscow về khả năng mua hệ thống tên lửa S-400.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất - đối - không tầm trung đến tầm xa, có thể tham gia tấn công hiệu quả tất cả các mục tiêu ở trên không trong tương lai. Loại tên lửa tối tân này do Tập đoàn NPO Almaz-Antey thiết kế và phát triển. Nó được thiết kế để bảo vệ các mục tiêu quân sự và dân sự khỏi sự tấn công của máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo. S-400 Triumf được đánh giá là một trong những loại tên lửa hiện đại nhất thế giới.  
 
S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 5m đến 30km trong phạm vi 400km. Những mục tiêu mà tên lửa S-400 có thể tiêu diệt là các thiết bị bay, máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo chiến thuật, tên lửa hành trình, máy bay do thám, máy bay chiến lược và chiến thuật có tầm hoạt động không quá 3.500km và tốc độ bay tối đa 4,8 km/s. S-400 Triumph có thể tác chiến trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết, trong môi trường có nhiễu cường độ mạnh và chế áp điện tử cao.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc