Vụ xả súng ở Mỹ: Giây phút thoát chết kỳ diệu

17:50, 07/01/2017
|

"Hung thủ đã xả súng về phía tôi. Tôi cảm thấy có thứ gì đã trúng vào lưng. Sau đó khi kiểm tra, tôi phát hiện rằng một viên đạn đã xuyên qua balo và bị cản bởi chiếc laptop", một nhân chứng vụ xả súng ở sân bay Mỹ cho hay.

xả súng
Hành khách bỏ chạy trên đường băng sân bay Fort Lauderdale-Hollywood sau vụ xả súng. Ảnh: AP

Sau vụ xả súng đẫm máu diễn ra tại sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood, bang Florida (Mỹ) ngày 6/1 (giờ địa phương), các nhân chứng đã bắt đầu trải lòng về ký ức của bản thân ở thời khắc sinh tử, trong đó một người đã may mắn sống sót nhờ chiếc laptop mang theo.

Kênh CNN dẫn lời anh Steve Frappier, hành khách may mắn sống sót sau vụ xả súng, xúc động chia sẻ: “Balo đã cứu mạng tôi… Hung thủ đã xả súng về phía tôi. Tôi cảm thấy có thứ gì đã trúng vào lưng. Sau đó khi kiểm tra lại tôi phát hiện rằng một viên đạn đã xuyên qua balo và bị cản bởi chiếc laptop. Tôi đã trao chiếc balo cho các đặc vụ FBI điều tra”.

Người dẫn chương trình Anderson Cooper của CNN đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và Frappier tái khẳng định nếu không nhờ chiếc balo, viên đạn đã có thể găm vào lưng anh.

Trong khi đó, một nhân chứng khác có tên Mark Lea, đã kể lại chi tiết về vụ việc và khẳng định thời gian kẻ xả súng ra tay kéo dài trong 45 giây trước khi hắn đột nhiên yên lặng và chờ đợi lực lượng chức năng đến khống chế.

CNN dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng cho biết đến nay vẫn chưa xác định được động cơ của tên Esteban Santiago - nghi phạm trong vụ xả súng này. Tuy nhiên, các nhà điều tra FBI đã không loại trừ khả năng đây là một vụ khủng bố.

Theo thông tin ban đầu, Santiago từng phục vụ trong Lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ và giải ngũ năm ngoái. Santiago đã bay đến Florida từ Alaska trên máy bay của hãng hàng không Delta với một điểm nối chuyến tại Minnesota.

(theo Báo tin tức)


Ý kiến bạn đọc