Mỹ triển khai trực thăng khủng yểm trợ Hàn Quốc

15:36, 09/01/2017
|

(VnMedia) - Mỹ dự kiến sẽ triển khai 24 trực thăng Boeing AH-64 Apache tới một căn cứ quân sự ở Hàn Quốc vào đầu tháng Hai tới để giúp Seoul đối phó với những mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Tất cả 24 chiếc trực thăng sẽ được triển khai đến Doanh trại Humphreys của Mỹ tại Hàn Quốc, sau khi khánh thành doanh trại này vào tháng 10 năm nay. Tuy nhiên, trước đó, chúng sẽ được tạm thời đưa tới Căn cứ Không quân Suwon.

 

Thông tin trên vừa được Thiếu tá Quân đội Mỹ - ông Rob Manning đưa ra hôm qua (8/1) tại một cuộc họp báo vắn ở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Theo hãng thông tấn Yonhap, lực lượng liên quân Mỹ-Hàn và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo rằng, lô trực thăng này sẽ thay thế lô trực thăng do thám Bell OH-58 hiện đang hoạt động trong biên chế của liên quân Mỹ-Hàn tại Bán đảo Triều Tiên.

Phía Mỹ nhấn mạnh rằng, động thái trên nhắm khẳng định cam kết bảo vệ an ninh Hàn Quốc của Mỹ cũng như thúc đẩy mối quan hệ quốc phòng khăng khít giữa hai quốc gia.

Máy bay trực thăng tấn công AH-64 Apache là máy bay có nguồn gốc phát triển tư AH - 1 “Cobra” có cánh quạt nâng chủ động 4 cánh và 4 cánh quạt đuôi. Cabin máy bay được bố trí hai khoang nối tiếp, khoang trước của phi công lái, khoang sau là xạ thủ - hoa tiêu. Cả hai phi công đều có thể điều khiển máy bay và sử dụng các loại vũ khí hoàn toàn độc lập.

Máy bay được thiết kế chống va đập khi bị rơi theo chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-1290 với yêu cầu là giảm thiểu tối đa tác động của năng lượng va chạm khi máy bay rơi ở tầm thấp không thể nhảy dù nhằm ngăn chặn chấn thương và tổn thất cho kíp lái. Sự an toàn của phi công được tăng cường nhờ gia cố và kết cấu chịu lực khung máy bay, thiết kế lại bộ phận hạ cánh vững chắc hơn.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc