Mỹ ra "lời thách đấu" với Triều Tiên

16:39, 09/01/2017
|

(VnMedia) - Mỹ sẵn sàng bắn hạ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ngay khi nó hướng về phía lãnh thổ của Mỹ cũng như của đồng minh nước này. Đó là thông tin vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - ông Ash Carter đưa ra hôm qua (8/1).

“Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo vệ Bán đảo Triều Tiên cũng như bảo vệ đồng minh và lợi ích của chúng tôi ở đó... nếu có bất cứ mối đe dọa nào đến với chúng tôi hay đồng minh của chúng tôi, vâng, chắc chắn chúng tôi sẽ bắn hạ nó”, ông tuyên bố trên kênh truyền hình NBC khi trả lời câu hỏi liệu Mỹ đã chuẩn bị sẵn sàng để ngăn chặn vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Ông thêm rằng, vũ khí hạt nhân cũng như chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên là một mối đe dọa nghiệm trong đối với Mỹ.

“Chúng tôi luôn cố gắng “đón đầu” với năng lực phòng thủ tên lửa của mình để đảm bảo luôn cấp nhật được thành tựu tên lửa của Triều Tiên nhằm phòng thủ và ngăn chặn mối đe dọa bất cứ lúc nào”, ông nhấn mạnh.

Trước đó, hôm 8/1, Triều Tiên thông báo nước này có thể phóng hoặc thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào bất cứ lúc nào và bất cứ đâu theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Bình Nhưỡng cho rằng chính sách thù địch của Mỹ là nguyên do khiến nước này phát triển vũ khí.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc