Chiến đấu cơ thả bom nhầm, hơn 100 người chết oan

08:00, 18/01/2017
|

(VnMedia) - Một chiếc máy bay quân sự của Lực lượng Không quân Nigeria đã thả bom nhầm xuống một trại tị nạn ở nước này, khiến hơn 100 người chết oan, một quan chức bang Borno cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Thiếu tướng Lucky Irabor, vụ thả bom nhầm của chiến đấu cơ Nigeria đã gây ra cái chết của nhiều người tị nạn cũng như làm bị thương các nhân viên của Hội chữ Thập đỏ và của tổ chức Bác sĩ Không Biên giới ở khu vực Rann phía đông bắc Nigeria, gần biên giới với Cameroon.

Không quân Nigeria thả nhầm bom khi đang tấn công vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Hồi giáo Boko Haram. "Một số dân thường đã thiệt mạng và chúng tôi chưa chắc chắn về số thương vong trong trận không kích nhầm đó. Nhiều dân thường, trong đó có các nhân viên của Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế và tổ chức Bác sĩ Không Biên giới, đã bị thương”, ông Irabor cho hay.

Đây không phải là lần đầu tiên giới chức quân đội Nigeria thừa nhận những sai sót nghiêm trọng như vậy.

Nhóm cực đoan Boko Haram đã bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn vào phía đông bắc Nigeria kể từ năm 2009. Nhóm cực đoan này đã tuyên bố trung thành với tổ chức khủng bố khét tiếng mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Boko Haram đã cho thấy, chúng tàn độc không kém gì IS khi thực hiện rất nhiều cuộc tàn sát đẫm máu và man rợ.

Kiệt Linh (theo RIA)


Ý kiến bạn đọc