Nga tìm thấy nhiều mảnh vỡ Tu-154 ở đáy Biển Đen

19:51, 26/12/2016
|

Đội tìm kiếm của Bộ Tình trạng khẩn cấp LB Nga ngày 26/12 tìm thấy một số mảnh vỡ có thể là của chiếc máy bay vận tải quân sự Tu-154 gặp nạn ngày 25/12 tại Sochi.

Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay trên Biển Đen ngày 25/12. Ảnh: EPA/TTXVN
Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay trên Biển Đen ngày 25/12. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo hãng tin TASS của Nga, đội thợ lặn đã tìm thấy những mảnh vỡ ở đáy Biển Đen cách bờ biển 1 hải lý trong khu vực trải dài 400 m ở độ sâu 25 m. Các mảnh vỡ đang được đưa lên bờ.

Trước đó, cũng trong ngày 26/12, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố giả thiết tấn công khủng bố không phải là hướng điều tra ưu tiên hàng đầu trong cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay quân sự Tu-154 khiến 92 người thiệt mạng.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nhấn mạnh đến nay, không có thêm thông tin gì theo hướng khủng bố liên quan đến vụ tai nạn máy bay thảm khốc vừa qua. Tuy nhiên, theo ông, tất cả các giả thiết sẽ được xem xét vì vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định điều gì.

Chiếc Tu-154 biến mất khỏi màn hình rada chỉ 2 phút sau khi cất cánh khỏi Sochi. Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông, trong đó có các nhân viên Kênh Một, kênh Ngôi sao và NTV cũng như các nhạc công Đoàn nghệ thuật mang tên Alexandrov đang trên đường tới chúc mừng Năm tới phi đội Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria. Các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở độ sâu 50-70 m trên Biển Đen cách bờ 1,5 km.

Trong ngày 26/12, Nga đã tổ chức quốc tang tiễn đưa toàn bộ nạn nhân trên chiếc máy bay quân sự Nga Tu-154. Trong khi đó, công tác tìm kiếm, đưa thi thể các nạn nhân về đất liền cũng như điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Nhà chức trách Nga cũng đang tiến hành lấy lời khai của một số người được coi là nhân chứng đã nhìn thấy và quay lại cảnh chiếc máy bay rơi.

(Theo Thông tấn xã Việt nam)


Ý kiến bạn đọc