Đại sứ Hy Lạp bị người tình của vợ lập mưu sát hại

09:28, 31/12/2016
|
Đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis đã bị sát hại trong một âm mưu được thực hiện bởi người vợ Brazil cùng người tình của bà ta là một sĩ quan cảnh sát và viên sĩ quan này đã nhận tội.
 
Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Evaristo Pontes - người đứng đầu đơn vị phòng chống tội phạm giết người của cảnh sát thành phố Rio De Janeiro cho biết, Đại sứ Kyriakos Amiridis, 59 tuổi, đã bị sĩ quan cảnh sát Sergio Gomez sát hại hôm 26/12.
 
Vợ Đại sứ Hy Lạp tại Brazil Francoise Amiridis cùng người tình đã lập mưu ám sát chồng
Vợ Đại sứ Hy Lạp tại Brazil Francoise Amiridis cùng người tình đã lập mưu ám sát chồng
 
Thi thể bị đốt cháy của ông Amiridis đã được phát hiện hôm 29/12 trong chiếc xe ô tô cháy đen mà ông đã thuê để sử dụng. Vụ việc được phát hiện một ngày sau khi phu nhân của ông Amiridis là bà Francoise de Souza Oliveira báo với cảnh sát rằng ông đã mất tích.
 
Theo ông Pontes, bà Oliveira và người tình Moreira đang bị giam giữ trong tù cùng với người họ hàng 24 tuổi của Moreira là Eduardo Tedeschi - kẻ cũng bị tình nghi đã tham gia vụ sát hại Đại sứ Amiridis. Ông Pontes cho biết, bà Oliveira đã phủ nhận việc tham gia sát hại Đại sứ Amiridis, song bà này thừa nhận có biết về tội ác này.
 
Ông Amiridis mới giữ chức Đại sứ Hy Lạp tại Brazil trong năm nay. Ông này từng là Tổng lãnh sự Hy Lạp tại Rio de Janeiro trong giai đoạn 2001 - 2004 và Đại sứ tại Libya từ 2012 đến khi được bổ nhiệm Đại sứ tại nước Nam Mỹ.
 
Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc