Quân Assad tấn công ồ ạt, Aleppo chìm trong biển lửa

09:38, 19/11/2016
|

(VnMedia) - Quân đội trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày hôm qua (18/11) đã tung hỏa lực mạnh chưa từng có, nã hàng loạt tràng đạn pháo dồn dập và không kích dữ dội thành trì miền đông Aleppo của phe nổi dậy. Đây là bước leo thang quân sự mới của chính quyền Syria trong một nỗ lực nhằm giành lại hoàn toàn quyền kiểm soát thành phố bị chia cắt Aleppo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những con đường hoang vắng và người dân trốn trong nhà trong ngày thứ tư liên tiếp khi quân chính phủ tấn công quyết liệt vào các khu vực nằm trong quyền kiểm soát của phe nổi dậy ở thành phố Aleppo.

Đây là đợt tấn công ác liệt nhất ở miền đông Aleppo trong vòng 2 năm trở lại đây, một phóng viên nước ngoài cho hay. Các nhân viên cứu hộ cho biết, vào thời điểm hiện tại, việc đi lại trong khu vực là quá nguy hiểm.

"Tôi chưa bao giờ thấy có đợt nã pháo nào ác liệt hơn”, ông Najib Fakhoury – người đứng đầu nhóm cứu trợ tình nguyện White Helmet ở quận Ansari nằm trong quyền kiểm soát của phe nổi dậy Syria ở Aleppo, cho biết.

"Trước đó, chúng tôi đã nhận được một cuộc gọi cầu cứu đến để dập tắt một trận hỏa hoạn nhưng chúng tôi không thể đến bởi đạn pháo đang bắn như mưa trên dduowgnf”, ông Fakhoury cho hay.

Aleppo đang phải trải qua những cuộc giao tranh ác liệt nhất, kinh khủng nhất trong cuộc nội chiến kéo dài gần 6 năm qua ở Syria.

Aleppo bị chia cắt giữa một bên là khu vực nằm trong quyền quản lý của chính phủ Syria và bên kia là khu vực nằm trong quyền kiểm soát của phe nổi dậy. Quân chính phủ trong vài tuần nay đang phát động chiến dịch tổng tấn công nhằm giành lại toàn bộ thành phố Aleppo quan trọng – nơi từng là trung tâm công nghiệp của đất nước.

Kiệt Linh (theo AP)


Ý kiến bạn đọc