Donald Trump nhận tin "sét đánh" trước thềm bầu cử

17:20, 28/10/2016
|

(VnMedia) - Ngày càng có nhiều người của Đảng Cộng hòa tin rằng, ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới chứ không phải là ứng cử viên của đảng họ.

Ứng cử viên Donald Trump
Ứng cử viên Donald Trump

Thực tế trên phản ánh sự thất vọng của các thành viên Đảng Cộng hòa với ông Donald Trump sau khi ông này liên tiếp mắc phải những sai lầm khó tha thứ cũng như phải đối mặt với liên tiếp các cáo buộc về hành vi không đứng đắn liên quan đến phái nữ và cả lời tuyên bố của ông về việc không tôn trọng kết quả cuộc bầu cử.

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện từ ngày 20 đến 24/10 và được công bố hôm 26/10, 41% người của Đảng Cộng hòa mong chờ bà Hillary giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 8/11 tới. Trong khi đó, số người của Đảng Cộng hòa mong ứng cử viên của họ giành chiến thắng chỉ là 40%. Con số này đã giảm mạnh so với hồi tháng trước khi có 58% người của Đảng Cộng hòa nghĩ rằng ứng cử viên Trump sẽ hạ gục bà Hillary. Chỉ 23% tin rằng bà Hillary sẽ giành thắng lợi.

Trong số lực lượng cử tri ủng hộ ông Trump, tỉ lệ tin tưởng ông thắng cử cũng sụt giảm mạnh, từ 67% của tháng trước xuống còn 49% trong cuộc thăm dò mới nhất.

Ở phía bên kia, Đảng Dân chủ đặt niềm tin cao vào ứng cử viên Hillary Clinton. Khoảng 83% người của Đảng Cộng hòa tin rằng, ứng cử viên của họ sẽ đắc cử tổng thống trong khi chỉ có 8% “đặt cược” vào ông Donald Trump. Trong số lực lượng ủng hộ bà Hillary, con số cử tri tin tưởng vào chiến thắng của bà là 92%, tăng từ 83% so với tháng trước.

Kiệt Linh (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc