Triều Tiên gặp nguy, Hàn Quốc lạnh lùng quay lưng

15:21, 19/09/2016
|

(VnMedia) - Triều Tiên đã phải đối mặt với một trận bão lũ khủng khiếp khiến nước này phải chịu tổn thất nặng nề về người và của. Trong lúc khó khăn như vậy, nước láng giềng Hàn Quốc nhất quyết quay lưng bởi Seoul không thể tha thứ được cho Bình Nhưỡng về những vụ thử hạt nhân, tên lửa ngày một khiêu khích.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay (19/9) cho biết, Hàn Quốc không thể giúp Triều Tiên thậm chí nếu Bình Nhưỡng có lời đề nghị bởi vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên.

Tuần trước, những trận bão lũ đã tấn công vào đất nước Triều Tiên, cướp đi sinh mạng của hơn 130 người và phá hủy hàng ngàn ngôi nhà. Trong bối cảnh Triều Tiên còn nghèo, thiếu lương thực trầm trọng, những trận bão lũ như vậy thường gây ảnh hưởng rất nặng nề.

Trước đây, mỗi lần bị thiên tai, Triều Tiên luôn được láng giềng Trung Quốc và Hàn Quốc giúp đỡ. Tuy nhiên, lần này, Seoul nhất quyết quay lưng.

"Nếu Triều Tiên có khẩn cầu xin sự giúp đỡ, chúng tôi cũng không nghĩ rằng, khả năng trợ giúp của chúng tôi cho họ là cao trong bối cảnh tình hình như hiện nay", phát ngôn viên Jeong Joon-hee nhấn mạnh tại cuộc họp báo.

Trước đó, hôm 9/9, Bình Nhưỡng đã bất ngờ tiến hành vụ thử hạt nhân thứ hai chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng trở lại đây. Vụ thử hạt nhân này là vụ thử thứ 5 và cũng là lớn nhất từ trước đến nay. Hàn Quốc và Mỹ đã phản ứng đầy tức giận trước bước đi đầy khiêu khích và thách thức mới nhất của chính quyền Triều Tiên.

Kiệt Linh (theo RIA)


Ý kiến bạn đọc