Nổ lớn 29 người bị thương ở New York: Vô hiệu hóa thiết bị nổ thứ 2

20:26, 18/09/2016
|

Vụ nổ lớn tại New York xảy ra lúc 8h30 tối thứ 7 (17/9) giờ New York, tức 7h30 sáng Chủ Nhật (18/9) giờ Việt Nam tại phố 23, ở phía Tây khu trung tâm Manhattan. Một thiết bị nổ thứ hai cũng vừa được phát hiện cách vụ nổ đầu tiên chỉ 4 dãy phố...

nổ lớn
Nổ lớn ở New York khiến 29 người bị thương

Vụ nổ lớn tại New York xảy ra lúc 8h30 tối thứ 7 (17/9) giờ New York, tức 7h30 sáng Chủ Nhật (18/9) giờ Việt Nam tại phố 23, ở phía Tây khu trung tâm Manhattan.

Cảnh sát xác nhận có ít nhất 29 người bị thương tuy nhiên rất may không ai bị đe dọa đến tính mạng. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra làm rõ.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Thị trưởng New York Bill Blasio khẳng định đây là hành động cố ý. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do kích hoạt một thiết bị nổ được đặt trong một thùng rác gây ra.

Một thiết bị nổ thứ hai cũng vừa được phát hiện cách vụ nổ đầu tiên chỉ 4 dãy phố. Hiện trường vụ nổ đang được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Cảnh sát chống khủng bố cũng được tăng cường tại các địa điểm du lịch đông người khác tại New York như Quảng trường Thời đại và khu mua sắm trên đại lộ 5.

Hiện tại chưa có thông tin cũng như bằng chứng cho thấy vụ nổ tại New York có liên quan đến khủng bố. Tuy nhiên, đáng chú ý, ngay trong sáng nay tại New Jersey, bang lân cận New York, cũng xảy ra một vụ nổ bom ống trước lễ khai mạc cuộc thi chạy từ thiện ủng hộ lính hải quân. Cảnh sát đang xác định liệu có sự liên quan giữa hai vụ nổ hay không.

Trước đó, theo thông tin từ NYFD, thiết bị nổ được đặt trong một thùng rác thải trước một tòa nhà 14 tầng nằm ở phố 23, giữa Đại lộ 6 và 7. Lực lượng chống khủng bố của thành phố New York đã được triển khai tới khu vực.

Được biết, Tổng thống Barack Obama đã được thông báo về vụ việc này. Song song với đó, Thị trưởng thành phố New York - Bill de Blasio - đã khẳng định trong buổi họp báo rằng vụ nổ được thực hiện có chủ đích nhưng "không có bằng chứng cho thấy đây là hành động khủng bố".

Ngoài ra, gần đây nhất, Thống đốc New York - Andrew Cuomo cũng đưa ra tuyên bố về vụ nổ ở khu vực Chelsea. Cụ thể, ông Andrew Cuomo cho biết các cơ quan liên bang và lực lượng ở thành phố New York đang phối hợp tích cực để điều tra vụ án này.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đề nghị người dân New York hãy bình tĩnh và thận trọng", ông Cuomo nói.

Theo VTV


Ý kiến bạn đọc