Khoảnh khắc gây sốc khi IS ám sát một đại tá quân đội Yemen

20:02, 23/08/2016
|

Các hình ảnh gây sốc vừa được tung lên mạng Internet, cho thấy khoảnh khắc các tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ám sát một quan chức quân đội tại Yemen.

Ảnh ghi lại cảnh một sát thủ chĩa súng gắn giảm thanh khỏi cửa sổ một chiếc xe hơi, ngay trước khi gã xiết cò bắn vào sau đầu viên đại tá ở thành phố Aden của Yemen.  Nạn nhân bận đồ trắng đã ngã xuống đất, trước khi sát thủ có thể nổ thêm một phát súng nữa. IS đã nhận thực hiện vụ ám sát này, dù thông tin chưa được kiểm chứng.

Khoảnh khắc trước khi viên đại tá bị giết chết. (Nguồn: Daily Mail)
Khoảnh khắc trước khi viên đại tá bị giết chết. (Nguồn: Daily Mail)

Trong 2 năm qua, Yemen đã chìm trong một cuộc chiến đẫm máu, giữa một chính quyền được cộng đồng quốc tế công nhận, chống lại các tay súng phiến loạn Hồi giáo Shiite, đang kiểm soát thủ đô Sanaa. Những kẻ này là đồng minh với một lực lượng quân sự trung thành với cựu tổng thống.

Yemen cũng là nơi có nhiều nhóm chiến binh liên quan tới IS và Al Qaeda hoạt động rất mạnh.

Hồi tháng 5, một kẻ đánh bom liều chết của IS đã sát hại ít nhất 20 người, khi tấn công một đám đông đang xếp hàng ngoài trung tâm tuyển mộ của quân đội nằm ở Aden.

Cùng ngày, kẻ đánh bom liều chết thứ hai cũng tấn công một nhóm tân binh đang tụ tập bên ngoài nhà riêng của một sỹ quan quân đội, làm ít nhất 25 người chết.

(Theo Vietnamplus)


Ý kiến bạn đọc