Tổng thống Obama "chết sững" vì hành động của người thân!

16:14, 25/07/2016
|

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Barack Obama chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng và choáng váng khi anh trai cùng cha khác mẹ của ông công khai thể hiện nỗi thất vọng đối với chính quyền Mỹ, và thậm chí còn quay sang ủng hộ cho ứng cử viên Donald Trump.

Tổng thống Obama
Tổng thống Obama

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Bưu điện New York số ra ngày hôm qua (24/7), ông Malik Obama - anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Obama, đã không ngại ngần tuyên bố từ bỏ Đảng Dân chủ của em trai, và quay sang ủng hộ mạnh mẽ cho ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa - Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Obama đang tham gia tích cực vào chiến dịch vận động tranh cử cho ứng cử viên của Đảng Dân chủ - bà Hillary Clinton nhưng có vẻ như ông không thể thuyết phục được người nhà của mình rằng đó là một sự lựa chọn sáng suốt. Ít nhất người anh trai 58 tuổi của ông chủ Nhà Trắng - Malik Obama đã công khai thể hiện sự yêu thích đối với tỉ phú Donald Trump.

“Tôi thích ông Donald Trump bởi ông ấy phát biểu từ trái tim mình. Hãy xây dựng lại một nước Mỹ vĩ đại là một câu khẩu hiệu tuyệt vời. Tôi muốn gặp ông ấy”, anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Obama đã phát biểu như vậy

Ông Malik Obama lâu nay vẫn luôn xem mình là một người của Đảng Dân chủ nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất với tờ Bưu điện New York, ông này đã thể hiện sự thất vọng về chính quyền của em trai mình. Sự thất vọng đó nhiều đến nỗi ông Malik không ngần ngại quay lưng với em trai, tuyên bố “đổi phe”, chuyển sang ủng hộ Đảng Cộng hoà

Ông Malik hiện sống ở Kenya - nơi ông này sinh ra và lớn lên. Tuy nhiên, trong nhiều năm liền, ông Malik sống và làm việc ở Mỹ với tư cách là một nhân viên kế toán. Anh trai của Tổng thống Obama đăng ký bỏ phiếu ở Maryland và vì thế ông này quyết định sang Mỹ một lần nữa chỉ để bỏ phiếu ủng hộ cho tỉ phú bất động sản Donald Trump. Theo lời ông Malik, lý do cao trào nhất khiến ông không ngần ngại quay lưng với em trai mình chính là sự việc FBI tuyên bố không truy tố bà Hillary trong scandal sử dụng email cá nhân. “Bà ấy đáng ra phải hiểu rất rõ vấn đề liên quan đến bảo mật các thông tin quan trọng của nhà nước”, ông Malik nhấn mạnh.

Anh trai của Tổng thống Obama cũng thừa nhận, ông rất tức giận trước chính sách của Mỹ khiến cố Tổng thống Libya Muammar Gaddafi phải chịu kết cục bi thảm. Ông Malik miêu tả cố Tổng thống Gaddafi là một trong những người bạn thân nhất của mình.

“Tôi vẫn cảm thấy rằng, việc loại bỏ ông Gaddafi chẳng làm cho Libya tốt đẹp hơn. Em trai tôi và Ngoại trưởng Hillary đã làm tôi thất vọng về điều đó”, ông Malik công khai cho biết.

Ông này còn đưa ra một lý do khác dẫn đến quyết định rời bỏ Đảng Dân chủ, theo đó ông này phản đối hôn nhân đồng giới. Điều đáng nói là anh trai của Tổng thống Obama lại thích thú với chế độ nhiều vợ. Ông Malik đã cưới rất nhiều vợ nhưng từ chối không tiết lộ về con số, nói rằng “đó là vấn đề riêng tư”.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc