Nga tung tàu ngầm thiện chiến hàng đầu ra Biển Đen

17:19, 30/06/2016
|

(VnMedia) - Tàu ngầm Stary Oskol – chiếc thứ ba trong seri thế hệ tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 nổi tiếng của Nga, đã bắt đầu hành trình đến đóng tại Biển Đen, phát ngôn viên Hạm đội Biển Đen – ông Vyacheslav Trukhachev hôm qua (29/6) cho biết.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

"Chiếc tàu ngầm chạy bằng diesel tối tân nhất - Stary Oskol đã vượt qua một cách thành công chương trình thử nghiệm quốc gia và đã được đưa vào biên chế của Hải quân hồi tháng 6 năm 2015. Con tàu này đang trên đường từ phương Bắc hướng tới Biển Đen – nơi sẽ là căn cứ chính thức của nó. Tàu ngầm Stary Oskov đã vượt qua Eo biển Bosporus và Dardanelles. Hiện nó đã đi vào Biển Đen", ông Trukhachev cho biết.

Hạm đội Biển Đen của Nga hiện đang có trong tay 4 chiếc tàu ngầm thuộc Dự án 636.3. Dự kiến, Hạm đội này sẽ được trang bị 6 chiếc tàu ngầm loại này.

Tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 (lớp Varshavyanka) là một phiên bản cải tiến của tàu ngầm lớp Kilo và được ứng dụng công nghệ tàng hình tiên tiến, có phạm vi chiến đấu mở rộng và khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất, trên biển và ngầm dưới nước. Tàu ngầm lớp Varshavyanka được vận hành bởi 52 thủy thủ, có độ rẽ nước 3.100 tấn, đạt tốc độ di chuyển dưới mặt nước 20 hải lý/giờ, tầm hoạt động 400 hải lý, lặn sâu 300m (khi sử dụng động cơ đẩy điện) với khả năng tuần tra tới 45 ngày.

Tàu ngầm Kilo cải tiến được trang bị 18 ngư lôi và 8 tên lửa mặt nước đối không Club. Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi 533 mm (tàu mang 18 quả ngư lôi hoặc 24 quả mìn). Ngoài ra, tàu cũng có thể phóng tên lửa hành trình tấn công mặt đất SS-N-27 Club-S. Để tự phòng thủ, tàu được trang bị biến thể tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) Strela-3M hoặc Igla-1. Các tàu ngầm lớp Varshavyanka được thiết kế chủ yếu để thực hiện các nhiệm vụ đối hạm và chống ngầm ở những vùng biển tương đối nông.

Kiệt Linh (theo Itar Tass)


Ý kiến bạn đọc