Nga triển khai 6 tàu tuần tra hải quân tối tân

16:45, 12/04/2016
|

(VnMedia) - Giám đốc về kỹ thuật quân sự của công ty Kronstadt Technologies - ông Ilya Brilliantov hôm qua (11/4) cho biết, Hải quân Nga sẽ tiếp nhận 6 tàu tuần tra nâng cấp Vasily Bykov thuộc Đề án 22160 trước năm 2019.

Ông Ilya Brilliantov nói: “Chương trình củng cố sức mạnh quân sự Nga bao gồm việc chế tạo 6 tàu Vasily Bykov cho 4 hạm đội trước năm 2019. Thiết kế kiểu mô-đun sẽ khiến chiếc tàu dễ dàng thích nghi với nhiều nhiệm vụ khác nhau”.

Cũng theo ông Brilliantov, công ty Kronstadt Technologies chịu trách nhiệm cho việc phát triển hệ thống chỉ huy liên kết mới và sẽ bàn giao chúng đến xưởng đóng tàu Zelenodolsk để chuẩn bị lắp đặt cho tàu Vasily Bykov.

“Hệ thống chỉ huy liên kết bao gồm một loạt các thiết bị định vị, hệ thống kiểm soát và thông tin liên lạc được sử dụng bởi thuỷ thủ đoàn. Nó sẽ giúp cho việc kiểm soát hoạt động và điều khiển con tàu trở nên đồng bộ hơn”, ông Brilliantov nói thêm.

Tàu Vasily Bykov có tầm hoạt động 11.000km và được trang bị pháo cối 57mm, súng máy hạng nặng, các hệ thống phòng không và phóng tên lửa tấn công. Thời gian hoạt động tối đa trên biển là 60 ngày, cùng với thủy thủ đoàn 80 người. Tàu có lượng giãn nước 1.300 tấn, dài 94m.

Tàu Vasily Bykov có thể đảm nhiệm các nhiệm vụ tuần tra, tìm kiếm và giải cứu, chống cướp biển – buôn lậu, giám sát môi trường, hộ tống và bảo vệ bờ biển.


Ý kiến bạn đọc