Tiếp viên nữ đánh nhau, máy bay hạ cánh khẩn cấp

07:00, 04/02/2016
|
Chiếc máy bay của hãng hàng không Mỹ Delta Airlines buộc phải chuyến hướng, hạ cánh khẩn cấp vì hai nữ tiếp viên "nói chuyện bằng nắm đấm" ở độ cao hơn 11 km.
 

Cuộc ẩu đả bắt đầu nổ ra khi hai nữ tiếp viên trên máy bay số hiệu 2598 có hành trình từ thành phố Los Angeles tới Minneapolis dùng nắm đấm để giải quyết "bất đồng về vấn đề công việc", theo nhật báo Herald Aviation. Một nữ tiếp viên khác đã cố gắng can ngăn hai bên nhằm dập tắt vụ ẩu đả nhưng cũng bị trúng một nắm đấm.

Vụ các tiếp viên đấm nhau xảy ra sau khi máy bay cất cánh khoảng 40 phút và đang ở độ cao khoảng khoảng 11.000m.
 
Trước tình huống trên, cơ trưởng đã phải cho máy bay Boeing 757 hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế thành phố Salt Lake, bang Utah.
 
Lý do hạ cánh, theo Herald Aviation, là vì phi công "muốn nghe tiếp viên chuyến bay của mình giải trình".
 
Trong một tuyên bố gửi qua email cho nhật báo Washington Post, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ xác nhận sự việc và đã lên tiếng xin lỗi hành khách.
 
"Delta xin lỗi khách hàng vì những phiền phức sau khi chuyến bay mang số hiệu 2598 từ Los Angeles đến Minneapolis đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Salt Lake bởi 2 tiếp viên trân máy bay ẩu đả với nhau. Hành động của các tiếp viên đã không thể hiện đúng giá trị và tính chuyên nghiệp mà chúng tôi yêu cầu tất cả các nhân viên của chúng tôi", email của hãng hàng không Delta Airlines viết.
 
Trước đó, hồi tháng 6/2012, một chuyến bay của Saudi Arabia cũng phải lùi giờ cất cánh vì hai nữ tiếp viên cũng lao vào đánh nhau do mâu thuẫn lập trường chính trị. Hai nữ tiếp viên đều là người Syria, một người ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trong khi người còn lại ủng hộ phe đối lập.
 
Một chuyến bay của hãng American Airlines cũng không thể cất cánh để rời sân bay John F. Kennedy ở New York khi hai tiếp viên lao vào đánh nhau do điện thoại di động.

Ý kiến bạn đọc