Mỹ thử nghiệm hệ thống radar tầm xa mới

10:12, 27/10/2015
|

(VnMedia) - Hệ thống Radar Tầm xa (LRDR) của Mỹ sẽ được thử nghiệm trong vòng 5 năm tới. Đó là thông tin vừa được nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin đưa ra hôm qua (26/10) trong một thông cáo báo chí.

“Hệ thống Radar Tầm xa của Lockheed Martin sẽ được phát triển theo một thời gian biểu sát sao để kịp thử nghiệm trước năm 2020 tại một căn cứ không quân ở Alaska”, Tập đoàn Lockheed Martin cho hay.

Trước đó, ngày 21/10, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, chính phủ nước này đã trao cho nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin một hợp đồng trị giá 784 triệu USD để thiết lập và vận hành một hệ thống radar phòng thủ tên lửa đạn đạo mới.

“Tập đoàn Lockheed Martin sẽ được trao một hợp đồng giá cố định trị giá 784,3 triệu USD để phát triển, triển khai, thử nghiệm và vận hành một hệ thống Radar Tầm xa (LRDR).

Theo Lầu Năm Góc, nhà thầu quốc phòng số 1 của Bộ Quốc phòng Mỹ được trao hợp đồng này, sau khi đã đánh bại các đối thủ Raytheon và Northrop Grumman trong một cuộc đấu thầu công khai.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, hệ thống radar phòng thủ tên lửa đạn đạo này sẽ được thiết lập tại Moorestown, bang New Jersey và tại Căn cứ không quân Clear, bang Alaska.

Trong năm tài khóa 2015, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ có nghĩa vụ phân bổ 35,5 triệu USD để bắt đầu nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm và đánh giá.

Dự kiến, công việc sẽ hoàn thành vào ngày 21/1/2024 và sẽ bổ sung thêm năng lực cho hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo quốc gia, mở rộng khả năng của quân đội Mỹ trong việc phát hiện và đối phó với các nguy cơ từ tên lửa của Triều Tiên.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc