Video: Quân đội Ukraine rầm rộ tập trận ngay sát biển Azov giữa lúc căng thẳng với Nga

09:30, 02/12/2018
|
Quân đội Ukraine đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn dọc bờ biển Azov với mục tiêu đánh bại “các mục tiêu thù địch trên không” được phóng từ trên biển, theo văn phòng báo chí của Bộ Tư lệnh Liên quân Ukraine.

“Các tổ hợp pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 Shilka, tên lửa phòng không tự hành Strela-10, pháo phòng không ZU-23-2 và tên lửa phòng không vác vai đã được quân đội Ukraine triển khai trong cuộc tập trận ở bờ biển Azov nhằm tiêu diệt các mục tiêu thù địch trên không”, Sputnik dẫn thông báo trên Facebook hôm 30/11 từ cơ quan báo chí của Bộ Tư lệnh Liên quân Ukraine.

Cuộc tập trận còn chứng kiến các binh sĩ thuộc lực lượng phòng không Ukraine nhắm bắn nhiều mục tiêu trên không xuất hiện ở nhiều độ cao khác nhau từ thấp cho tới cực thấp.

Kể từ đầu năm nay, Ukraine không ngừng tăng cường sự hiện diện quân sự tại và xung quanh biển Azov. Bên cạnh việc xây dựng một căn cứ hải quân, Kiev còn tập trung tăng cường năng lực cho lực lượng không quân, lục quân và biên phòng trong khu vực. Mới đây, Ukraine cho tổ chức diễn tập ở bờ biển Azov vào ngày 23/11.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine bùng phát sau vụ việc lực lượng bảo vệ biên giới Nga bắt 3 tàu hải quân Ukraine trước cáo buộc xâm phạm lãnh hải quốc gia ở eo biển Kerch hôm 25/11. Ngoài 3 tàu chiến, Nga còn bắt 3 thủy thủ Ukraine sau vụ đụng độ trên biển Kerch. Những người này được xác định là thành viên của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU). Họ thừa nhận cố tình phớt lờ lời cảnh báo của phía cơ quan chức năng Nga và tiến vào eo biển Kerch.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi cuộc đụng độ ở eo biển Kerch là hành động khiêu khích và được lập kế hoạch từ trước nhằm giúp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko giành ưu thế trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, giữa lúc mức tín nhiệm của nhà lãnh đạo này đang rất thấp.

Trong khi đó, ông Poroshenko đã cho tuyên bố tình trạng thiết quân luật có thời hạn 30 ngày bắt đầu từ ngày 26/11 tại 10 khu vực ở phía đông và đông nam nước này.

Liên quan tới căng thẳng giữa Nga và Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ra tuyên bố hủy bỏ cuộc họp với Tổng thống Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Argentina.

Video: Quân đội Ukraine rầm rộ tập trận ngay sát biển Azov giữa lúc căng thẳng với Nga.

Theo Infonet


Ý kiến bạn đọc