Hải quân Mỹ sẽ được trang bị loại đạn chuyên dụng

21:23, 22/11/2018
|

Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký hợp đồng với hãng Vista Outdoor, cung cấp cho quân đội Mỹ loại đạn cỡ 5,56mm, sử dụng cho nhiều nhiệm vụ chuyên biệt.

Bộ Quốc phòng Mỹ  thông báo, hai bên đã ký hợp đồng trị giá 41 triệu USD. Theo đó, công ty VIsta Outdoor sẽ cung cấp loại đạn 5,56mm, được thiết kế để hạ gục mục tiêu trung bình, như kính chắn gió ô tô, cửa ra vào trong khi thực hiện nhiệm vụ. Số đạn 5,56mm mới theo hợp đồng này, sẽ được chuyển đến Trung tâm Huấn luyện Mặt nước của Hải quân Mỹ, vào cuối năm 2023.
 
Loại đạn mới sẽ được sử dụng trong các nhiệm vụ đặc biệt, bởi chúng có thể giảm thiểu độ tản mát trong không gian hẹp, tăng khả năng sát thương trong cự ly gần.
 
Nhà sản xuất đảm bảo, đạn mới sẽ không độc, vỏ đạn bằng đồng pha vonfram, được bọc trong nylon để đảm bảo vận chuyển an toàn bằng đường hàng không, cũng như dễ dàng sắp xếp. Vỏ đạn đồng cho phép hạn chế kẹt đạn, cùng với lượng thuốc súng sẽ cháy triệt để.
 
Cũng theo Bộ Quốc phòng Mỹ, các lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến sẽ nhận được gói cung cấp đạn liên tục và lâu dài, lên đến gần 220.000 USD, kể cả khi hợp đồng hiện tại kết thúc.Trước mắt, Trung tâm Huấn luyện Mặt nước tại Indiana sẽ là đơn vị đầu tiên tiếp nhận số đạn mới nói trên.

theo Tiền Phong


Ý kiến bạn đọc