Nga đoạt chức vô địch giải Hội thao quân sự quốc tế

16:29, 12/08/2018
|

Nga vượt qua Trung Quốc và 30 nước khác trong khuôn khổ tranh tài Hội thao quân sự quốc tế quy mô nhất kể từ được tổ chức từ năm 2015 đến nay, hãng tin RT hôm 12/8 đưa tin.

Nội dung thi đấu xe tăng - Ảnh: Reuters
Nội dung thi đấu xe tăng - Ảnh: Reuters

Hội thao quân sự quốc tế 2018 đã khép lại sau gần nửa tháng tổ chức tại 7 nước, bao gồm Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Belarus, Iran, Azerbaijan, Armenia, từ ngày 28/7 đến 11/8. với chiến thắng chung cuộc thuộc về Nga-nước chủ nhà của những sự kiện chính trong hội thao.

Đội tuyển nước này về đầu trong trận chung kết giải đua xe tăng quốc tế (Tank Biathlon 2018), nội dung nổi bật và thu hút sự quan tâm nhất của hội thao.

Theo hãng TASS, 3 kíp lái của Nga luân phiên điều khiển xe tăng T-72B3 hoàn thành 4 vòng đua tiếp sức gồm vượt chướng ngại vật, tiêu diệt mục tiêu mô phỏng xe tăng, trực thăng và bộ binh địch bằng pháo chính và súng máy trong thời gian 1 giờ 29 phút 55 giây.

Đội Trung Quốc về nhì với thành tích 1 giờ 43 phút 42 giây. Belarus và Kazakhstan lần lượt về đích thứ ba và thứ tư.

Bên cạnh đó, Nga cũng vượt qua Trung Quốc trong cuộc thi tài không quân Aviadarts với các chiến đấu cơ và oanh tạc cơ đọ sức bắn trúng các mục tiêu trên mặt đất.

Sau khi kết thúc, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu đầy ẩn ý: “Giờ đây hàng chục triệu người dõi theo cuộc thi tài đáng kinh ngạc này khắp thế giới. Họ xem và nghĩ rằng: tốt nhất là đừng chọc giận những người này (quân nhân tham gia cuộc thi tài). Họ nhận ra rằng phương tiện mà các binh sĩ của chúng ta đang thao tác thật sự hoàn hảo, và những người lính này điều khiển chúng thật tuyệt vời”.

Theo Bộ trưởng Shoigu, "chỉ có 2 địa điểm" có thể kiểm tra năng lực thực sự của thiết bị quân dụng và mức độ sẵn sàng tác chiến trong điều kiện áp lực cao của các lực lượng vũ trang. Thứ nhất là trên chiến trường, kế đến là Hội thao quân sự quốc tế cho Nga tổ chức, vì thỏa mãn các yếu tố như địa hình thực tế, đạn dược thật và các quyết định phải được đưa ra trong tích tắc.

(theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc