Xe tăng mới của Nga có sức mạnh vượt trội đi trước thời đại

14:39, 14/03/2018
|

(VnMedia) - Một chuyên gia quân sự Thụy Sĩ vừa đưa ra đánh giá về dòng xe tăng Armata T-14 của Nga.

Theo đó, theo đơn đặt hàng của Trung tâm phân tích Thụy Sĩ, Đại úy Stefan Bühler từ Hiệp hội sĩ quan xe tăng Thụy Sĩ đã tiến hành phân tích chi tiết mẫu xe tăng Nga. Sau quá trình phân tích, ông kết luận rằng, T-14 không phải là cái gì đó mang tính cách mạng, nhưng dù sao vẫn đi  trước ngành chế tạo xe tăng phương Tây chừng 3-5 năm.

Không thể phủ nhận rằng, các chuyên viên Nga là những người đầu tiên đưa vào cấu trúc tháp không có người, làm cho cỗ xe chiến đấu trở nên nhẹ nhàng hơn và do vậy di chuyển linh hoạt hơn.

“Những công nghệ khác cũng không thực sự là mới mẻ, nhưng trong tổng hòa với nhau lại tạo thành nhánh mới. Khác với các nhà quân sự phương Tây, người Nga rất thực dụng” , ông Buhler nhận định. 

Ông nhấn mạnh thêm: "Tốt hơn hết là tìm ra giải pháp 80% nhưng làm việc được ngay và có thể tối ưu hóa tiếp theo trên cơ sở kinh nghiệm thu được qua thử nghiệm và sử dụng, còn hơn là cứ đợi thứ hoàn chỉnh 100% là con hổ giấy".

Trong khi Nga đã có chiếc xe tăng thế hệ mới, thì phương Tây nếu may mắn nhất vẫn phải tính là sẽ có nguyên mẫu muộn hơn đến 3-5 năm. Tuy nhiên, tới thời điểm đó, quân đội Nga đã kịp tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thiện và cho ra đời những sáng chế mới.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc