Tổ hợp tên lửa mới của Nga khiến Mỹ bất lực

15:26, 20/03/2018
|

(VnMedia) - Theo nhận định của chuyên gia quân sự Nga – Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng – ông Igor Korotchenko, Mỹ không có khả năng đánh chặn và phá hủy tổ hợp tên lửa Avangard của Nga.

Ông chỉ rõ, tổ hợp tên lửa Avangard có ưu thế đặc biệt là triệt hạ mục tiêu theo quỹ đạo và có hành trình bay khó lường trước khiến đối phương trở nên bất lực.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Yury Borisov thông báo rằng cơ quan quân sự Nga đã ký hợp đồng về sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh mới có bộ truyền lực  hạt nhân Avangard. Ông Borisov cũng xác nhận rằng tất cả những hệ thống vũ khí được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong thông điệp liên bang đưa ra ngày 1/3 đều đã có  và đang đặt ở vị trí sẵn sàng ở những mức độ khác nhau.

"Nga đang tiếp nhận dần và bắt đầu sản xuất hàng loạt các tổ hợp tên lửa đủ sức vô hiệu hóa lá chắn tên lửa chiến lược của Mỹ, bởi Avangard thực sự là thứ vũ khí mà người Mỹ sẽ không thể  đánh chặn hoặc phá hủy", ông Korochenko cho biết.

Chuyên gia Igor Korotchenko đánh giá, tổ hợp Avangard là thành tựu xuất sắc tuyệt vời của ngành công nghiệp quốc phòng Nga, trong quá trình sáng chế đã giải quyết gọn hàng loạt vấn đề kỹ thuật và công nghệ.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc