Nga phát triển loại vũ khí siêu việt mới

10:02, 11/03/2018
|

(VnMedia) -  Các chuyên gia quân sự Nga vừa chế tạo loại súng tự động ADS cỡ nòng 5,45 mm có thể bắn cả trên đất liền và dưới nước.

Loại sứng này chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt ở Tula dành cho các đơn vị đặc biệt của lực lượng vũ trang Nga và Quân Cận vệ Quốc gia Rosgvardia, sau đó sẽ cung cấp cho cả khách hàng nước ngoài.

Thông tin trên được ông Yuri Amelin đứng đầu Trung tâm Thiết kế-nghiên cứu về vũ khí thể thao và săn bắn thuộc tổ chức khoa học-dự án "Các tổ hợp có độ chính xác cao" tiết lộ với hãng tin Sputnik.

Mẫu súng này sẽ được cấp cho các đơn vị công lực Nga, và chúng tôi đang chuẩn bị đưa vào sản xuất hàng loạt" - ông  Amelin tuyên bố.

Theo lời ông, các chuyên gia Tula trước tiên phải hoàn thành yêu cầu và những đề nghị cụ thể từ các nhân viên công lực Nga.

Ông Amelin nói thêm rằng súng tự động "lưỡng thể" được phép xuất khẩu, tuy nhiên ông không nêu danh tính của khách hàng nước ngoài cụ thể.

Tiểu liên tự động ADS cỡ nòng 5,45 mm được thiết kế để phát huy hỏa lực cá nhân và tự động ở cự ly 600 mét trên đất liền và đến 25 mét dưới nước.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc