Nga triển khai vũ khí siêu thanh tối tân

17:01, 09/02/2018
|

(VnMedia) - Ông Boris Obnosov, Tổng giám đốc Tập đoàn "Vũ khí tên lửa chiến thuật " của Nga nói với các nhà báo rằng,Quân đội Nga sẽ nhận vũ khí siêu thanh trong những năm 2020.

Ông nói: "Đó là năm nào đó trong khoảng những năm 2020, tất cả đều phụ thuộc vào rất nhiều hoàn cảnh khác nhau và việc nêu ra ngày tháng chính xác sẽ là một hành động xốc nổi, hấp tấp".

Ông Obnosov cũng lưu ý rằng các loại vũ khí có độ chính xác cao do tập đoàn chế tạo ngày nay xét về tính năng răn đe đang tiệm cận đến vũ khí hạt nhân.

Trước đó, hồi đầu tuần qua, người đứng đầu Uỷ ban Quốc phòng thuộc Hội đồng Liên bang Nga Viktor Bondarev cho biết, các đơn vị vũ khí siêu thanh tân tiến nhất sẽ sớm được đưa vào biên chế vũ trang của Liên bang Nga, điều đó đảm bảo tính răn đe chiến lược không chỉ của vũ khí hạt nhân.

Trước nữa, hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin cũng từng thông báo việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chương trình vũ khí quốc gia đến năm 2027 tập trung vào phát triển các vũ khí chiến đấu tầm xa siêu thanh  và vũ khí siêu âm có độ chính xác cao.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc