Nga phát triển trực thăng không người lái tối tân

17:00, 01/02/2018
|

(VnMedia) - Văn phòng báo chí của Tổng công ty vũ khí nhà nước Rostec cho biết, Phòng thiết kế tự động hóa công nghiệp đã bắt đầu thử nghiệm trên mặt đất mẫu máy bay trực thăng không người lái.

Loại trực thăng này có trọng lượng cất canh lên tới 500 kg. Đây là sản phẩm của công ty Trực thăng Nga (chi nhánh thuộc Tống công ty Rostec). Hai nguyên mẫu đã được sản xuất, một trong số đó đang được thử nghiệm tại phòng thiết kế.

Trực thăng này được sản xuất tại Công ty chế tạo thiết bị  hàng không Kumertau (KumAPP), là thành viên của Công ty Trực thăng Nga, có thể mang theo 150 kg tải trọng, đạt tốc độ 150 km mỗi giờ và bay trong bốn tiếng.

Tổng giám đốc của "Trực thăng Nga" Andrey Boginsky nói: "Phát triển mới này của KumAPP — một trong những sản phẩm đầu tiên loại này ở Nga, nhóm chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể, và chúng tôi có kế hoạch để bắt đầu bay thử nghiệm trong nửa cuối năm 2018".

Giám đốc công nghiệp phụ trách hàng không của Tổng công ty Rostec – ông Anatoly Serdyukov cho biết sản phẩm mới có triển vọng tốt cả trong quân sự và dân sự.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc