Nhật Bản triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa tối tân

10:33, 12/01/2018
|

(VnMedia) - Nhật Bản sẽ triển khai một hệ thống đánh chặn tên lửa mới trên 2 tàu khu trục được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của Mỹ, dự kiến sẽ được đưa vào trực chiến trong năm 2019-2020. Đó là thông tin vừa được tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn nguồn tin chính phủ đưa ra hôm qua (11/1).

Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng đang cân nhắc khả năng thiết lập hệ thống đánh chặn này trên một số tàu chiến khác sau khi tiến hành một đợt nâng cấp kỹ thuật cần thiết. Hệ thống mới này có thể còn được sử dụng trên hai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis mặt đất của Mỹ, được triển khai tới Nhật Bản trước năm 2023.

Quyết định triển khai các hệ thống Aegis của Mỹ trên lãnh thổ Nhật Bản nhằm mục đích bảo vệ các công dân Nhật Bản khỏi các mối đe dọa từ cuộc tấn công tên lửa tiềm tàng từ Triều Tiên được đưa ra hôm 19/12/2017. Tokyo dự kiến sẽ triển khai các đơn vị phòng thủ tên lửa ở Akita và Yamaguchi.

Động thái trên vấp phải sự chỉ trích kịch liệt từ phía Nga, với cáo buộc động thái trên vi phạm Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân do chính Mỹ đề ra.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc