Tiết lộ đoàn tàu tên lửa độc nhất thế giới

11:07, 19/12/2017
|

(VnMedia) - Việc phát triển Hệ thống đoàn tàu tên lửa Nga Barguzin sẽ bị dừng lại trong một khoảng thời gian không xác định, nhưng Bộ Quốc phòng không có kế hoạch từ bỏ hoàn toàn dự án này. Đó là thông tin vừa được Đại diện cao cấp của Bộ quốc phòng Nga tiết lộ với hãng tin Sputnik.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đại chúng Nga đưa tin, đoàn tàu tên lửa Barguzin đã thành công vượt qua giai đoạn thử nghiệm đầu tiên của tên lửa.

Theo nguồn tin của Sputnik trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga, các cuộc thử nghiệm của tên lửa sẽ được tổ chức vào năm 2019.

"Barguzin" không có khác biệt bên ngoài so với một đoàn tàu vận tải thông thường. Tuy nhiên, bên trong những toa tàu là ba tên lửa đạn đạo xuyên lục địa với 30 đầu đạn hạt nhân công suất 550 kiloton được lắp đặt. Ngoài ra còn có các trạm chỉ huy, các hệ thống công nghệ và kỹ thuật, các phương tiện truyền thông, và thành viên đoàn tàu.

Trong trường hợp xảy ra mối đe doạ chiến tranh hạt nhân, những đoàn tàu đó được đưa vào vị trí trực chiến và lẫn vào những đoàn tàu hỏa thông thường khác.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc