Nga phóng tên lửa đất đối không độc nhất vô nhị

10:36, 01/08/2017
|

(VnMedia) - Các đơn vị phòng không thuộc Sư đoàn 150 của Quân khu miền Nga – đóng quân tại Vùng Rostov sẽ tiến hành phóng hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2 bằng đạn thật từ thao trường Kapustin Yar vào tháng 10 năm nay.

Đó là thông tin vừa được văn phòng báo chí thuộc Quân khu miền Nam đưa ra hôm qua (30/7).

“Các đơn vị phòng không thuộc Sư đoàn 150 sẽ tiến hành phóng các hệ thống tên lửa Tor-M2 mới nhất bằng đạn thật”, văn phóng báo chí trên cho biết trong một tuyên bố.

Văn phòng báo chí trên chi biết, tổng cộng có khoảng 300 binh sỹ tham gia đợt diễn tập này.

Tor-M2 là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn được thiết kế nhằm tiêu diệt các mục tiêu bay ở độ cao từ thấp đến trung bình và có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Tor có thể tiêu diệt máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình, đạn chính xác cao (bom, bom liệng), máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo tầm ngắn).

Hệ thống Tor-M2 mới được trang bị tên lửa 9M338. Nhờ kích cỡ của tên lửa 9M338 nhỏ hơn so với loại thuộc phiên bản trước, nên Tor-M2 có thể trữ được 16 tên lửa.

Biến thể nâng cấp lớn Tor M2 được đưa vào phục vụ từ năm 2008, được nâng cao khả năng tác chiến đánh địch trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử mạnh.

Hệ thống tên lửa Tor (NATO định danh là SA-15 Gauntlet) là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn, hạ mục tiêu ở độ cao thấp - trung trong mọi điều kiện thời tiết. Tor có thể tiêu diệt máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình, đạn chính xác cao (bom, bom liệng), máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo tầm ngắn).

Biến thể nâng cấp lớn Tor M2 được đưa vào phục vụ từ năm 2008, được nâng cao khả năng tác chiến đánh địch trong điều kiện bị gây nhiễu điện tử mạnh.

Trong đó, biến thể Tor M2 lại được phát triển một số biến thể dùng khung bệ khác nhau gồm: Tor-M2E dùng khung bệ xe bánh xích; Tor-M2K dùng khung bệ xe bánh lốp và Tor-M2KM dùng khung bệ xe bánh lốp TATA Motors với mục đích xuất khẩu cho Ấn Độ.

Hệ thống Tor M2 được trang bị đạn tên lửa có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở tầm xa từ 1-15km, độ cao từ 10m tới 10km, tấn công đồng thời 4 mục tiêu cùng lúc, dùng kiểu dẫn vô tuyến.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc