Nga triển khai 40 tàu hải quân mới

16:04, 13/06/2017
|

(VnMedia) - Lực lượng rà phá mìn-thủy lôi của Hải quân Liên bang Nga trong những năm tới sẽ nhận được 40 con tàu thế hệ mới chế tạo từ sợi thủy tinh bảo vệ chống mìn. Đó là thông tin vừa được ông Igor Dygalo đại diện Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng của Bộ Quốc phòng Nga về Hải quân đưa ra hôm qua (12/6).

"Kế hoạch của Bộ Tư lệnh Hải quân về trang bị cho lực lượng chuyên biệt của hạm đội những con tàu mới của đề án 12700 dự trù xây dựng trong tương lai gần 40 tàu theo mẫu này. Hải quân Nga tính toán rằng từ năm 2018 cơ sở đóng tàu Sredne-Nevsky sẽ chế tạo mỗi năm ít nhất hai tàu của đề án 12700", ông Dygalo dẫn lời của Phó Tư lệnh Hải quân LB Nga Viktor Bursuk.

Tàu của đề án 12700 được xây dựng bằng gia cố sợi thủy tinh. Nhiệm vụ cơ bản của tàu là chống lại tất cả các loại mìn trên biển.

Con tàu đầu đàn của đề án này là chiếc Alexandr Obukhov hiện đang thực hiện nhiệm vụ trong phiên chế Hải quân, ba tàu tiếp theo là Georgy Kurbatov, Ivan Antonov, Vladimir Emelyanov đang trong các giai đoạn xây dựng khác nhau.

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc