Nga cấp trực thăng vô đối cho đối thủ Trung Quốc

14:42, 21/06/2017
|

(VnMedia) - Nga có thể cung cấp trực thăng Mi-17V-5 cho Ấn Độ trong năm 2018 nếu một hợp đồng cung cấp 48 trự thăng này được ký kết trong năm 2017.

Đó là thông tin vừa được người đứng đầu công ty cổ phần Trực thăng Nga (thuộc tập đoàn Rostech) – ông Andrey Boginsky đưa ra hôm 19/6.

“Các cuộc đàm phán với những người đồng cấp của chúng tôi tại Rosoboronexport hiện đang được tiến hành và chúng tôi hy vọng sẽ sớm đạt được một hợp đồng trước cuối năm nay và sẽ bàn giao lô trực thăng đầu tiên vào năm 2018”, ông Boginsky cho hay.

Một hợp đồng bàn giao 48 trực thăng Mi-17V-5 cho Ấn Độ đã và đang được Moscow và New Delhi thảo luận suốt nhiều năm qua.

Gần đây nhất, hồi tháng 2, Phó Giám đốc công ty cổ phần Trực thăng Nga – ông Igor Chechikov cho biết, công ty dự kiến sẽ ký kết trước cuối năm nay.

Được biết Mi-17V5 là phiên bản dành cho xuất khẩu của dòng trực thăng này, bởi vậy nó có đầy đủ các đặc tính của trực thăng Mi-17, chỉ có một số thay đổi để phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng, địa hình, địa lý của lực lượng quân đội của các quốc gia nhập khẩu loại trực thăng này. Mi-17V5 có thể được cải biến thành rất nhiều loại vì các mục đích khác nhau như trực thăng chiến đấu, trực thăng tìm kiếm cứu hộ và trực thăng cứu thương.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc