Tàu ngầm hạt nhân "khủng" của Nga sẵn sàng "nghênh chiến"

06:58, 02/05/2017
|

(VnMedia) - Theo tờ Izvestia của Nga, vào năm 2018, Hải quân Nga sẽ tiếp nhận tàu ngầm hạt nhân K-328 Leopard thuộc lớp tàu Akula (Đề án 971) có thể được trang bị tới 80 quả tên lửa Kalibr.

"Tàu ngầm cải tiến đầu tiên của đề án 971 Leopard sẽ được Hải quân tiếp nhận vào năm 2018. Với những đặc tính kỹ thuật và chiến đấu của nó, con tàu hiện đại hóa sẽ đáp ứng yêu cầu của Hạm đội về tàu ngầm hạt nhân đa năng thế hệ thứ 4", tờ Izvestia  dẫn lời ông Evgeniy Gladyshev đại diện Trung tâm sửa chữa tàu Star cho hay.

Theo dữ liệu của báo, "Leopard" sẽ được trang bị các tên lửa hành trình tiên tiến nhất Kalibr, hệ thống điện tử hiện đại và trạm thủy lực công suất mạnh.

"Về đặc tính các tàu Akula (của đề án 971) gần gũi với tàu ngầm Yasen hiện đại nhất của Nga. Vì vậy trong giới thủy thủ, tàu ngầm cải tiến của đề án 971M đã nhận biệt hiệu là Superakula (Siêu cá mập)", tờ báo cho biết.

Tờ Izvestia cho biết thêm rằng, sau khi đi vào trang bị, tàu ngầm hạt nhân Leopard của Nga có thể mang tới 72 quả tên lửa hành trình Kalibr-PL.

Theo Izvestia, sẽ có 4 tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 971 được tái trang bị, là Leopard, Volk, Bratsk và Samara. Cùng với loại tên lửa mới, các tàu này sẽ được trang bị các thiết bị vô tuyến, thủy âm hiện đại.

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc