Kỳ phùng địch thủ Trung Quốc phóng tên lửa vô đối

16:42, 20/05/2017
|

(VnMedia) - Chỉ một tuần sau khi thực hiện thành công 3 lần phóng thử tên lửa không đối không Spyder của Israel, Hải quân Ấn Độ vừa tiếp tục tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa đất đối không tầm trung Barak-8 tầm bắn mở rộng từ chiến hạm lớp Kolkata - INS Kochi.

Cuộc thử nghiệm diễn ra vào ngày 17/5. Tên lửa đã bắn hạ được một mục tiêu tốc độ cao ở tầm thấp. Tên lửa này có tầm bắn mở rộng hơn so với những phiên bản từng thử nghiệm trước đây.

Thông cáo từ Hải quân Ấn Độ cho biết: “Vụ thử nghiệm không chỉ đánh dấu mốc quan trọng trong việc kiểm tra sự tích hợp tên lửa và hệ thống kiểm soát hỏa lực vào hệ thống kiểm soát chiến đấu của chiến hạm lớp Kolkata - INS Kochi mà nó còn là sự thể hiện khả năng phòng không trên biển của Ấn Độ”.

Barak-8 là hệ thống phòng không hiện đại - sản phẩm được hợp tác phát triển bởi Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) và Tập đoàn Công nghiệp hàng không Israel (IAI). Tên lửa có chiều dài 4,5m và có khả năng mang 60kg vũ khí. Hệ thống tên lửa này còn bao gồm một radar tình báo có nhiệm vụ phát hiện, theo dõi mục tiêu và dẫn đường tên lửa. Tầm bắn của Barak-8 có thể đạt khoảng 150km.

Ấn Độ đã kí hợp đồng quốc phòng trị giá 1,6 tỉ USD với IAI nhằm mua một lô tên lửa và hệ thống phóng Barak-8. Tên lửa sẽ được  sản xuất bởi công ty Bharat Dynamics Limited của Israel và nhiều công ty Ấn Độ khác như L&T, Bharat Electronics Limited (BEL).

Đan Khanh (theo Sputnik)


Ý kiến bạn đọc