Xử lý nghiêm nhóm côn đồ vô cớ hành hung người dân ở Hà Đông

0
0

Báo điện tử VOV.VN nhận được đơn kêu cứu của anh Nguyễn Văn Lập (SN 1975) và vợ là Nguyễn Thị Lương (SN 1984), sống ở tổ 14, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội về việc vợ chồng anh bị một nhóm côn đồ vô cớ dùng búa đinh, tuýp sắt, điếu cày truy sát gây thương tích và đập phá tài sản là xe ô tô của gia đình.   

Theo trình báo của anh Lập, vào khoảng 21 giờ 35 phút, ngày 06/9/2020, vợ chồng anh đi chở hàng bằng xe ô tô của gia đình, khi về đến ngã ba nhà văn hóa tổ 15, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội, xe anh có va vào biển quảng cáo của một nhà sửa chữa xe máy trong ngõ (do họ mới hàn treo trên mái nhà, hơi thấp và chìa ra đường).

Khi đó, ông Nguyễn Đình Khán là chủ nhà cho thuê kiot sửa chữa xe máy có chạy ra nhắc, anh Lập và vợ đỗ xe lại và nói chuyện với chủ sửa chữa xe máy và ông Khán. Anh Lập có nói, do vô ý, “em làm hỏng thì em xin đền”.

“Nhưng khi hai bên đang nói chuyện thì có đến 5, 6 người ngồi ở hiệu cầm đồ cạnh hàng sửa xe máy, không liên quan gì nhảy ra và bảo “đánh chết mẹ nó đi”. Khi đó tôi chỉ kịp nói là, hỏng thì tôi đền, nhưng đây là việc của chúng tôi, không liên quan gì đến các anh, và thế là anh Quang, Tùng con nhà ông Thi cầm lấy điếu cày và tuýp sắt, búa đinh nhảy vào vụt tới tấp vào đầu vào mặt và lưng tôi”, anh Lập kể lại.

Anh Lập cho biết, do bỗng nhiên bị cả 5, 6 thanh niên lực lưỡng cầm hung khí nhảy vào vây đánh túi bụi, anh chỉ kịp chạy vào quán nhà ông Trịnh Bá Triệu cạnh đó để kêu cứu, còn nhóm người kia vẫn hùng hổ đuổi đánh anh vào tận trong quán bia.

Thấy chồng bị đánh, vợ anh Lập chạy vào để can ngăn cũng liền bị các đối tượng này lao vào bóp cổ, đánh liên tiếp.

“Vợ tôi bị một nam thanh niên đội mũ đen mặc áo trắng đẩy ngã xuống đất, sau đó người tên Tùng cầm điếu cày vụt liên tiếp vào đầu vợ tôi và vợ tôi đã bị ngất tại chỗ. Còn tôi vẫn bị 5, 6 người cầm điếu cày và búa đinh đánh túi bụi”, anh Lập nhớ lại.

 

Sau khi hành hung 2 vợ chồng anh Lập, chị Lương, khi thấy chị Lương nằm bất động, nhóm côn đồ trên tản ra ngoài dần. Lúc đó, ông Triệu và bà Bích (là chủ nhà) ra kéo cửa xếp lại, nhưng một người tên Thắng trong nhóm côn đồ kia vẫn cố tình đẩy cửa tiếp tục lao vào đánh anh Lập.

“Tôi thấy bà Bích có ra nói đã đóng cửa rồi mà còn cố tình đánh người, nó là cháu tôi, thì ông Thi - là bố của 2 đối tượng  Quang và Tùng (nhóm người hành hung vợ chồng tôi) lại xông vào tát bà Bích và đe dọa đốt nhà ông Triệu bà Bích”, anh Lập kể.

Trước khi nhóm côn đồ bỏ đi anh Lập còn nhận ra người tên Lực (con nhà bà Tâm) chạy ra ngoài cầm điếu cày tiếp tục đập phá xe ô tô của mình.

“Sau khi vợ chồng tôi bị các đối tượng kia hành hung, vợ bị ngất, bản thân tôi bị đánh rách mặt, bị chém vào lưng máu me chảy nhiều, các đối tượng kia đã bỏ đi thì  người dân và họ hàng nhà tôi mới dám đưa vợ chồng tôi đi cấp cứu tại Bệnh viện 103, 2 vợ chồng tôi nhập viện điều trị, khâu vết thương”, anh Lập cho biết.

Theo anh Lập, khi nhập viện điều trị mấy ngày, nhưng bệnh tình của vợ tôi chưa ổn định, sốt, đau đầu, hoảng loạn và liên tục nôn, trớ nên anh lại chuyển vợ ra bệnh viện Tuệ Tĩnh để chiếu, chụp CT Scanner và điều trị tiếp.

“Bản thân hai vợ chồng tôi tự nhiên bị đánh đập, phải đi viện điều trị cả tháng trời đến nay vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Vợ tôi sau 3 tháng về nhà vẫn thỉnh thoảng bị choáng, đau đầu và ngất. Còn trong khi tôi bị đánh thì tôi có bị giật mất sợi dây chuyền vàng 1 cây”, anh Lập cho biết.

Sau khi đi viện, ổn định về, anh Lập và vợ đã làm đơn trình báo lên công an phường Yên Nghĩa, công an quận Hà Đông về việc mình vô cớ bị các đối tượng truy sát.

Anh lập khẳng định, đã nhận dạng được 4/5 đối tượng tham gia hành hung vợ chồng anh hôm đó và cam đoan đã cung cấp đầy đủ thông tin về người tham gia hành hung nhưng sự việc cứ trôi vào in lặng.

“Gia đình cũng đã trích xuất từ camera an ninh hình ảnh bị các đối tượng vào tận trong nhà hành hung kèm hình ảnh vết thương bị đánh, rách bầm dập, hồ sơ bệnh án tới cơ quan Công an phường Yên Nghĩa, Công an quận Hà Đông. Công an có làm việc, nhưng sự việc đến nay đã 3 tháng trôi qua gia đình tôi vẫn chưa nhận được thông báo, các đối tượng tham gia hành hung tôi vẫn không bị xử lý”, anh Lập bức xúc nói.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền – Trưởng công an quận Hà Đông cho biết, sẽ yêu cầu phường Yên Nghĩa vã đội chuyên môn báo cáo sự việc và sẽ xử lý nghiêm vụ việc, bất kể ai vi phạm, không bao che.

Theo VOV


Ý kiến bạn đọc