Đại tá Nguyễn Thanh Tùng: "Gái mại dâm ở Hà Nội không còn nhiều như trước"

0
0

 - Do có sự đấu tranh quyết liệt của lực lượng chức năng nên hiện nay, gái mại dâm tại Hà Nội không còn nhiều như trước. Thông tin được Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội - Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 24/11.

Tuy vậy, đại tá Nguyễn Thanh Tùng cũng chia sẻ, việc đấu tranh với tệ nạn mại dâm vẫn còn nhiều khó khăn. Đơn cử như trước đây, đơn vị đấu tranh và có chế tài xử lý đối với những trường hợp vi phạm, nhưng từ khi có Nghị định 111 thì không còn chế tài này. Vì vậy với những trường hợp mại dâm đứng đường thì không biết xử lý như nào.

"Chúng tôi đã về tận quê, thông báo ở quê, lấy cả lý lịch. Ngày xưa phát hiện người lang thang không có nơi cư trú là đưa lên trại phục hồi nhân phẩm, nhưng từ khi Nghị định 111 ra thì không còn chế tài này”, đại tá Nguyễn Thanh Tùng nói.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho hay, hiện nay đơn vị vẫn tiếp tục vận động, răn đe, kiểm tra, tăng cường xử lý. Tuy nhiên cũng chỉ biết thông báo để đưa những trường hợp này về quê, song sau đó họ lại ra. Ông kiến nghị Chính phủ lập lại chế tài như trước đây.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội - ảnh: Xuân Hưng

Tình hình tội phạm được kéo giảm

Cũng tại buổi thông tin báo chí, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng đã thông tin cụ thể về công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trong 10 tháng của năm 2020. Theo đó, CATP Hà Nội đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá, hội nghị quốc tế, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế... diễn ra trên địa bàn (với 1.220 sự kiện).

Đặc biệt, CATP đã đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần VII, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Đồng Tâm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Tình hình tội phạm được CATP Hà Nội kiềm chế, kéo giảm so với cùng kỳ năm 2019 (xảy ra 3.518 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 730 vụ = 17,1% so với thời gian cùng kỳ năm 2019). CATP Hà Nội đã điều tra, khám phá 2.958 vụ, 6.903 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ 84,08%; 188 vụ, bắt 365 đối tượng rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 95,6%.

Lực lượng CSHS - CATP đã triệt phá 26 băng nhóm tội phạm có tổ chức, bắt 115 đối tượng. Không để tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động công khai trắng trợn, lộng hành gây bức xúc trong nhân dân. CATP Hà Nội khám phá được nhiều vụ án lớn, gây tiếng vang, được lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND Thành phố biểu dương.

Công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế, tham nhũng cũng được CATP Hà Nội đẩy mạnh. Đơn vị đã phát hiện, xử lý 3.633 vụ với 3.759 đối tượng. CATP Hà Nội cũng thu hồi 1.447 tỷ 328 triệu đồng từ các vụ án trên.

Các đơn vị trong CATP Hà Nội cũng phát hiện, điều tra, khám phá 3.474 vụ, 4.879 đối tượng phạm pháp liên quan đến ma túy; Xử lý hình sự 3.062 vụ với 3.659 đối tượng.

Tổ chức tiếp nhận 100% tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố, phân loại, xác minh giải quyết đạt tỷ lệ 90,23% tổng số đơn, tin tiếp nhận, vượt chỉ Quốc hội đề ra. Công tác chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra được đảm bảo không oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Trên mặt trận truy bắt, thanh loại và vận động đối tượng truy nã (ĐTTN) ra đầu thú đều đạt tỷ lệ cao. Toàn Thành phố phát sinh mới 552 đối tượng truy nã. CATP Hà Nội đã bắt, vận động, đầu thú, thanh loại 863 ĐTTN. Hiện còn 1.038 đối tượng truy nã, với 1.062 QĐTN, giảm 26 ĐTTN so với đầu năm 2020, kéo giảm 2,4% số đối tượng truy nã hiện còn…

CATP Hà Nội cũng tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch Covid-19. Cụ thể, đã xử lý 91 trường hợp đăng tin sai sự thật xử lý gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến dịch, trong đó lập hồ sơ xử lý hình sự 15 vụ, 27 đối tượng.

Ngoài ra, đã phát hiện và xử lý 6 vụ với 12 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, chuyển xử lý hình sự 2 vụ. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ chiến sĩ trong thực thi nhiệm vụ; không để can phạm, phạm nhân bị nhiễm Covid-19 trong các cơ sở giam giữ.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...