Tung tin giả về thuốc kháng virus corona, 8x bán hàng online bị xử phạt

11:36, 13/02/2020
|

- Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ra quyết xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với một phụ nữ đăng tải thông tin sai sự thật về thuốc điều trị virus Corona.

Trước đó, tối ngày 04/02, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đã có thuốc kháng virus Corona và nhận đặt hàng với số lượng lớn từ tài khoản facebook “B.N.S”. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, bài viết này đã thu hút được hàng trăm lượt “like”, bình luận và chia sẻ.

Thông tin sai sự thật
Thông tin sai sự thật

Ngay khi phát hiện sự việc, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội đã tiến hành xác minh chủ nhân tài khoản facebook trên.

Ngày 11/02, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Đống Đa đã triệu tập V.L.A (SN 1987, trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy) là người đã đăng tải thông tin lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, A thừa nhận việc đăng tin sai sự thật và cam kết không tái phạm. Được biết A hiện là quản trị viên trang facebook bán hàng online của cửa hàng sữa, thực phẩm chức năng, đồ trẻ em.

Công an quận Đống Đa đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với V.L.A về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng internet.

P.Mai

Ý kiến bạn đọc


Đọc nhiều